Ngụy Thị Khanh còn nhận tội, lũ dân chủ lại muốn gì?

Ngụy Thị Khanh còn nhận tội, lũ dân chủ lại muốn gì?

Ngày 21/11/2022 vừa qua, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên toà xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Ngụy Thị Khanh (Giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh – GreenID) về tội “Trốn thuế” được quy định tại Điều 200 Bộ luật Hình sự năm 2015. Tại phiên tòa, Khanh đã thể hiện thái độ khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải và những đóng góp cho xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19, hoàn cảnh khó khăn về gia đình. Căn cứ thái độ đó của Nguỵ Thị Khanh, Tòa đã tuyên giảm 03 tháng tù giam cho đối tượng so với phiên toà xét xử sơ thẩm ngày 17/6/2022. Bản án đưa ra đối với Nguỵ Thị Khanh là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng quy định pháp luật và thể hiện tính nhân văn, nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Ngụy Thị Khanh là Giám đốc Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh GreenID, được biết đến là một tổ chức khoa học và công nghệ và được thành lập vào năm 2011 để nghiên cứu, cung cấp các giải pháp năng lượng bền vũng cho cộng đồng; tham gia tư vấn, góp ý về các lĩnh vực quy hoạch năng lượng, năng lượng tái tạo, biến đổi khí hậu, giảm sử dụng năng lượng hóa thạch hay cung cấp nước sạch và điển hình trong số đó là tư vấn cho việc cắt giảm năng lượng điện than và tăng cường năng lượng điện gió, điện mặt trời ở Việt Nam. Tháng 3-2018, Ngụy Thị Khanh được thông báo nhận giải thưởng Goldman Environmental Prize của Quỹ môi trường Goldman. Ngày 1-6-2018, Ngụy Thị Khanh nhận được 200.000 USD (tương đương hơn 4,5 tỉ đồng) từ giải thưởng Goldman Environmental Prize của Quỹ Goldman chuyển vào tài khoản của Khanh. Sau khi nhận được tiền, Khanh đã rút số tiền này để sử dụng cá nhân, mua nhà làm trụ sở Trung tâm GreenID mà không kê khai để nộp thuế thu nhập cá nhân tại cơ quan thuế theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo Tòa án, giải thưởng không thuộc diện miễn thuế thu nhập cá nhân theo quy định tại Luật Quản lý thuế năm 2006. Sau khi nhận được số tiền trên, Ngụy Thị Khanh đã không kê khai, không nộp thuế thu nhập cá nhân, số tiền trốn thuế là hơn 456 triệu đồng.

Việc một cá nhân đứng đầu một trung tâm mang tính chất là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, mang hình hài của một dạng xã hội dân sự mà bị khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt tạm giam về hành vi Trốn thuế như Khanh vốn dĩ rất bình thường và nó không hề liên quan đến vấn đề “chính trị” như những gì mà lũ dân chủ cuội đã đề cập ngay sau khi bản án đã được phiên toà xét xử tuyên phạt.

Thế mà, sau khi Toà án Cấp cao tại Hà Nội tuyên phạt 21 tháng tù giam đối với Nguỵ Thị Khanh vào ngày 21/11/2022, bọn phản động trong nước và các thế lực thù địch bên ngoài lại ra rả cái giọng điệu lên án, kêu gọi trả tự do cho Nguỵ Thị Khanh, người được họ tôn sùng với danh nghĩa “anh hùng môi trường”. Vậy nhưng như đã đề cập ở các bài viết trước trên page Việt Nam Thời báo cũng như nhiều lần người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời trước báo giới, truyền thông trong và ngoài nước, việc Nguỵ Thị Khanh bị bắt, xử lý về tội “Trốn thuế” là vô lý và che đậy cho việc bịt miệng những nhà bất đồng chính kiến.

Cũng lạ, đến chính chủ còn nhận tội để mong giảm án, mà các anh chị cứ kêu gào mãi làm gì!

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.