Bịt miệng những nhà dân chủ cuội

Bịt miệng những nhà dân chủ cuội

Mới đây, Báo Nhân dân đăng tải bài viết “EVFTA sẽ tạo thêm 146 nghìn việc làm cho giai đoạn 2022-2025”. Theo đó, tác động của EVFTA sẽ tạo thêm việc làm ở cả khu vực thành thị và nông thôn. EVFTA sẽ tạo thêm khoảng 146 nghìn việc làm cho giai đoạn 2022-2025, bình quân khoảng 36,5 nghìn người/năm (tăng 0,059% so với kịch bản không có EVFTA). Việc làm tác động mạnh đến nhóm lao động từ 15 đến 34 tuổi. Một số ngành các tác động mạnh từ hiệp định EVFTA như: xây dựng, công nghiệp chế biến, chế tạo, hoạt động tài chính, ngân hàng, bảo hiểm…

Ấy vậy mà, khi Việt Nam và các đối tác đang trong quá trình thảo luận về EVFTA thì rất nhiều đài báo hải ngoại, tổ chức phản động lưu vong bên ngoài và các nhà “dân chủ, nhân quyền” trong nước lên tiếng gây sức ép đòi EU mặc cả chính trị với Việt Nam để cản bước việc ký kết hiệp định này. Giờ đây nhìn vào con số biết nói mới bóc trần được những việc làm xấu xa của những kẻ mạo danh “dân chủ, nhân quyền”.

Ngày chính thức Việt Nam ký kết EVFTA là vào 30/6/2019 đến nay đã được 03 năm đi vào thực hiện, nhưng trước đó một thời gian rất dài khi Việt Nam và EU đàm phám để đạt được thỏa thuận trên. Có thể nói đây là thắng lợi cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của phía Việt Nam.

Thế nhưng khi giai đoạn từ khi đàm phán 2010 đến khi ký kết 2019 thì rất nhiều nhà “dân chủ” dởm đã đăng đàn để phê phán, thậm chí còn trả lời phỏng vấn báo đài nước ngoài hòng gây sức ép đối với bên ngoài nhìn nhận sai lệch về các vấn đề nội bộ của Việt Nam, từ đó phục vụ cho việc ngăn chặn, làm chậm quá trình ký kết thỏa thuận.

Những nội dung mà các nhà dân chủ yêu cầu EU can thiệp đối với Việt Nam đó là: Đòi Việt Nam thả các kẻ vi phạm pháp luật mà chúng gọi là “tù nhân lương tâm” (thực chất là đồng bọn lẫn nhau); đòi EU can thiệp vào vấn đề tự do tôn giáo, khoét sâu vào các vấn đề mâu thuẫn dân tộc tại các địa bàn phức tạp như Tây Nguyên, Tây Bắc; đòi chính quyền Việt Nam cải cách các luật để “giải phóng” sự quản lý nhà nước liên quan đến các vấn đề hội, nhóm, luật biểu tình…

Thật đáng ghê tởm khi chúng ta thấy những kẻ cùng chung dòng máu Việt nhưng lại đi ôm chân phương Tây để làm tổn hại đến lợi ích của chính đồng bào trong nước.

Những kẻ đó đều chưa thấm nhuần được những giá trị “bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” hay “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

Thật may Việt Nam đã trải qua được khó khăn và giờ đây đang hái quả ngọt, quả ngọt đó là người dân được hưởng, dân tộc Việt Nam ngày càng hùng cường. Chỉ qua đây càng làm lộ mặt thêm bản chất xấu xa của những kẻ mạo danh “dân chủ, nhân quyền”.

Những con số đã góp phần bịt miệng những nhà dân chủ cuội, không cho nó đẻ trứng!

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.