Sự ảo tưởng của Việt tân

Sự ảo tưởng của Việt tân

Ngày 20/11 vừa qua, tổ chức khủng bố Việt tân tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng người Việt tại Houston. Ở buổi gặp mặt này, Lý Thái Hùng – kẻ cầm đầu Việt tân bao nhiêu năm qua (mà vẫn không bị nói là tham quyền cố vị như cách Việt tân vẫn xuyên tạc lãnh đạo Việt Nam) hùng hồn tuyên bố sẽ “kiên trì đấu tranh chống cộng sản ở Việt Nam”, đồng thời kêu gọi cộng đồng hải ngoại quyên góp, giúp đỡ.

Thật tình mà nói thì chẳng có gì mới cả, nó vẫn như các cuộc diễn hài từ trước, vẫn là trò của những con người u mê chế độ ngụy quyền một thời làm cánh tay đắc lực cho chủ nghĩa đế quốc chống lại dân tộc của chính mình. Bây giờ đứng trên mảnh đất tha hương cầu thực xin viện trợ đủ đường để hoạt động lại bày đặt bi quan với quan ngại về đất nước Việt đang phát triển phồn vinh khác nào có mắt nhưng không chịu nhìn.

Nhưng cũng nên “thông cảm” cho “Việt tân”, nếu không tuyên bố chống cộng thì “Việt tân” sẽ không có cớ để mà tồn tại. Chỉ có điều một đảng phái mang tiếng đấu tranh cho dân tộc Việt Nam nhưng lại đặt trên đất nước Hoa Kỳ tổ chức với hình thức như một hội nhóm sinh hoạt cộng đồng với nguồn tiền bẩn hoặc xin xỏ để phục vụ mục đích xấu xa của mình. Nếu một đảng vì dân tộc Việt Nam thì không ai làm hại người dân giống “Việt Tân”, khủng bố, móc nối người trong nước chế tạo bom xăng, chất nổ chờ thời điểm thích hợp vung tay; vì người dân Việt nhưng tính mạng, sức khỏe của người dân Việt chúng không chút lo lắng, tất cả chỉ vì mục đích phá hoại của những kẻ ấu trĩ cầm đầu có lợi ích cá nhân đang ở xứ cờ hoa.

Việt Tân chưa bao giờ và cũng chẳng thể là một chính đảng, nhưng cái tên bí thư Lý Thái Hùng của Việt Tân lại lên giọng dạy Việt Nam cách ngoại giao đây là câu chuyện bi hài của một tên chưa từng qua trường lớp hay thực tế. Lý Thái Hùng người đứng đầu tổ chức khủng bố Việt Tân có lẽ hắn chỉ giỏi ngoại giao bằng cách đi cửa sau gặp các anh bên Tây xin cái này cái nọ để có tiền mà nuôi anh em. Hắn cứ quan ngại hết vấn đề này đến vấn đề nọ của Việt Nam nhưng cũng có sao đâu dân Việt vẫn hạnh phúc, nhất là hòa bình của đất nước thật đáng tin cậy đối với người dân.

Việt Nam có bình yên theo đúng nghĩa, bên cạnh việc trấn áp các loại tội phạm trên thì một điều kiện đủ nữa đó là những kẻ khủng bố như “Việt Tân”, “Triều đại Việt” đừng bao giờ thực hành các hoạt động gây phương hại đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của nhân dân… Bởi hàng thập kỷ qua, các tổ chức trên đã thực hành không biết bao nhiêu vụ việc phá hoại sự bình an của đất nước, nhân dân Việt Nam rồi.

Vậy nên, Việt Tân đừng ỉ ôi những giọt nước mắt cá sấu, càng hành động như vậy càng khiến dư luận xã hội coi khinh hơn mà thôi; hãy thôi lảm nhảm bôi nhọ Việt Nam, hãy buông bọ sự hiềm khích, mặc cảm với chế độ này và mở rộng tấm lòng để ghi nhận sự phát triển của đất nước.

Việt Nam đang sánh vai với các cường quốc trên thể giới, ngày càng có vị trí trên trường quốc tế là thực tế không thể chối cãi. Vậy nên Việt Tân đừng ảo tưởng sức mạnh của mình nữa, các vấn đề mà “Vịt Tân” phát biểu, lo lắng hoạch định chính sách chỉ nên soạn ra rồi lên mạng livestream nói đạo lý cho người mọi người giảm stress có vẻ khả thi hơn đấy.

Không ra gì mà cứ hay lên mặt dạy đời là thế. Ảo tưởng!

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.