Chống cộng sản mà vẫn vinh danh ngày 20/11?

Chống cộng sản mà vẫn vinh danh ngày 20/11?

Với mỗi người Việt Nam, Ngày 20/11 là ngày mà mỗi chúng ta đều hướng về và tôn sư trọng đạo nhằm tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và những người làm giáo dục.

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh về ngành sư phạm, các thế hệ nhà giáo Việt Nam đã nỗ lực khắc phục khó khăn, luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo, thi đua dạy tốt; là tấm gương sáng về đạo đức, sự tận tụy, tâm huyết với nghề. Có những thầy giáo, cô giáo đã hy sinh cả tuổi xuân của mình, hết lòng vì học sinh, bám trường, bám lớp, trở thành người cha, người mẹ thứ hai của các em ở những vùng sâu, vùng xa, vùng điều kiện kinh tế-xã hội còn khó khăn, vùng biên giới, hải đảo.

Lâu nay tổ chức hải ngoại Việt Tân, được phía chính quyền Việt Nam coi là tổ chức khủng bố, điều đó đồng nghĩa với việc làm vi phạm pháp luật, cổ súy cho bạo lực, gây bất ổn cho xã hội. Nhìn vào lịch sử của tổ chức này luôn được gắn với hình ảnh xâm nhập người về Việt Nam để hòng lật đổ thể chế hiện tại. Do đó người dân Việt Nam không muốn dính líu đến những tổ chức ở hải ngoại dạng này.

Nhân ngày lễ 20/11 vừa qua tổ chức Việt Tân cũng rêu rao trên mạng với lời lẽ hết sức thiếu văn hóa khi nhìn nhận những công lao của các thầy cô đánh đồng với đồng lương thấp (vật chất hóa ngành giáo dục) hay xâm nhập những tư duy phương tây vào ngành giáo dục Việt Nam đó là “tự do, dân chủ” quá trớn trong giảng dạy.

Những cái tên như “thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, Bùi Văn Thuận, Đặng Đăng Phước” mới được họ tri ân theo đúng nghĩa “người anh hùng” chống phá Nhà nước Việt Nam chứ chẳng phải là những nhà giáo có cống hiến cho ngành giáo dục, làm trọn bổn phận của những “người đưa đò” trên dòng sông tri thức.

Những giáo viên biến chất trên bị pháp luật trừng trị là hoàn toàn xứng đáng, họ lợi dụng vỏ bọc ngày thầy để truyền bá những tư tưởng xấu đến học sinh, lợi dụng danh nghĩa người thầy để tán phát những tài liệu có nội dung xấu, độc hại… Những việc làm đó nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ khiến cho không ít học sinh bị đầu độc.

Như trường hợp của Nguyễn Năng Tĩnh, kẻ lợi dụng vỏ bọc thầy dạy nhạc nhồi nhét tư tưởng lệch lạc cho thế hệ trẻ bằng cách dạy các cháu hát những bài hát có nội dung kích động chống chính quyền. Tương tự như Đặng Đăng Phước, Bùi Văn Thuận, họ với cái mác là một thầy giáo nhưng không làm tròn bổn phận người thầy mà lại can tâm lợi dụng mạng xã hội Facebook thường xuyên biên soạn, đăng tải nhiều bài viết, video clip có nội dung xuyên tạc, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Nhìn vào những “thành tích” của họ, ở đó không ai thấy bóng dáng của một người thầy mà chỉ thấy một nhà dân chủ giả hiệu, bất mãn xã hội, tích cực hoạt động chống phá đất nước mà thôi. Do đó, duy danh, tri ân họ đích thực là trò hề kệch cỡm.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.