Xuyên tạc lịch sử là có tội!

Xuyên tạc lịch sử là có tội!

Lâu lâu lại được mục sở thị mấy chuyên gia online bàn chuyện lịch sử. Lần này là về trận Điện Biên Phủ năm 1954. Có ai không biết đây là chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu của Việt Nam. Thế mà tôi vừa đọc được trên mạng có một anh nào đó nói trận chiến đó không chỉ là công của Việt Nam, mà còn có máu xương, tiền tài, vũ khí của người Trung Quốc, nếu không thì chỉ “còn cái nịt”!?

Thật nực cười!

Trận Điện Biên Phủ năm 1954 là chiến thắng từ máu, mồ hôi và trí tuệ của dân tộc Việt Nam. Nói về yếu tố nước ngoài góp phần vào sự ủng hộ của quân đội nhân dân Việt Nam trong trận đánh lịch sử này thì có cả cố vấn Trung Quốc và Đông Đức. Còn về viện trợ thì trong suốt cuộc kháng chiến chống Pháp 9 năm, Việt Minh nhận viện trợ vũ khí và lương thực từ cả Liên Xô và Trung Quốc. Nhưng việc chiến đấu ra sao để đánh bại quân Pháp, lực lượng được Mỹ viện trợ số tiền bạc và vũ khí lớn hơn rất nhiều so với của Việt Minh, thì đó có thể nói đó hoàn toàn là chiến công của toàn quân và toàn thể nhân dân Việt Nam, từ chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp, những người lính đổ máu ngoài chiến trường cho tới lực lượng dân công hỏa tuyến đông hơn quân đội. Điều quan trọng hơn cả, đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từ chối không áp dụng kiểu tấn công “đánh nhanh thắng nhanh” mà các cố vấn Trung Quốc đề ra, xét theo mọi yếu tố về vũ khí, quân số, địa hình, yểm trợ hỏa lực… của cả quân đội nhân dân Việt Nam và quân Pháp. Chính ý kiến “đánh chắc tiến chắc” mà Người đề ra đã tiết kiệm xương máu của các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, làm nên chiến thắng vẻ vang chấn động địa cầu, và những người sống sót là vốn liếng quý giá để tiếp tục chiến đấu chống đế quốc Mỹ sau này. Đừng có nói là máu của cố vấn nước ngoài ở đây, không hề có bằng chứng nào cho thấy các cố vấn Trung Quốc và Đông Đức trực tiếp tham chiến và đổ máu trong cả cuộc chiến, chứ đừng nói chỉ là trận Điện Biên Phủ.

Mà nói đúng hơn nữa, chiến thắng ở Điện Biên Phủ nói riêng và cả cuộc kháng chiến chống Pháp nói chung còn có sự giúp sức của người Hy Lạp, người Nhật, người Đức và cả người Mỹ. Người Hy Lạp nổi tiếng nhất chính là Nguyễn Văn Lập, tên thật là Kostas Sarantidis. Người thanh niên Hy Lạp này bị quân Đức bắt đi lính, trốn thoát nhưng không thể trở về Hy Lạp, bị đưa vào trại tập trung ở Italy và buộc phải gia nhập quân Lê dương của Pháp sang Việt Nam tham chiến. Sau khi chứng kiến tội ác của quân Pháp thì ông đào ngũ sang chiến đấu cho Việt Minh.

Những lính Đức bị bắt làm tù binh trong chiến tranh thế giới thứ hai, bị buộc phải gia nhập quân đoàn Lê dương của Pháp và sang tham chiến của Việt Nam, và nhiều người trong số họ cũng đào ngũ sang chiến đấu cho Việt Minh, có lẽ vì họ thích đánh Pháp hơn là bị sai khiến và điều khiển bởi cái bọn thua trận rồi ăn bám theo Anh và Mỹ.

Tất cả bọn họ đều được gọi là Những người Việt Nam mới. Tất cả bọn họ đều không ngại hy sinh gian khổ chiến đấu vì dân tộc Việt Nam, có những người sau chiến tranh thì về nước nhưng có những người thì ở lại, sống cuộc sống hạnh phúc ở đất nước mà họ coi là quê hương thứ hai. Họ cũng xứng đáng được vinh danh và tri ơn như cha ông của chúng ta đổ máu chiến đấu để giành lại đất nước ngày xưa vậy, vì họ chính là đồng đội của cha ông chúng ta.

Còn Mỹ đã giúp chúng ta thế nào? Hãy hiểu rằng số hàng viện trợ mà Mỹ viện trợ cho Pháp trong suốt cả cuộc chiến, có nhiều thứ trong đó cũng rơi vào tay quân ta, nhất là ở chiến dịch Điện Biên Phủ. Hãy hình dung mỗi lần máy bay Pháp và Mỹ thả dù hàng xuống tiếp tế cho quân Pháp ở trận địa Điện Biên Phủ, nhiều dù hàng trong số đó rơi vào tay quân ta. Các y bác sĩ quân y thì được tiếp cận với thuốc men và dụng cụ y tế của Pháp và Mỹ, các chiến sĩ ở tuyến đầu thì thưởng thức thịt hộp, bánh kẹo, rượu vang của quân Pháp, được tiếp tế vô số vũ khí và đạn dược mà Pháp và Mỹ đã biếu không, một nửa số đạn cối quân đội nhân dân Việt Nam sử dụng trong chiến dịch này chính là hàng tiếp tế thả dù từ các máy bay của Pháp và Mỹ; còn quân Pháp thì chết đói, chết khát và chết vì thiếu thốn thuốc men trong các chiến hào càng ngày càng bị thu hẹp.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.