Nhà Cấn Thị Thêu muốn nổi!

Nhà Cấn Thị Thêu muốn nổi!

Dạo gần đây, Trịnh Thị Thảo và Trịnh Bá Khiêm – những người còn lại trong gia đình dân oan đã bị bắt gần hết liên tiếp công bố những thư ngỏ, bài viết cập nhật tình hình các thân nhân đang trong tù: Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương với nội dung không được tích cực lắm (người thân tuyệt thực, bị trại đánh đập…). Nghe mà thấy bi đát.

Cụ thể, ngày 6/11/2022, Trịnh Thị Thảo viết: “Ngày 6/11/2021. Bố tôi tiếp tục vượt 520km quãng đường cả đi lẫn về để vào trại 6 Nghệ An để đòi quyền thăm gặp em Tư. Đây là lần vào trại thứ 4 sau ngày ngày 20/9/2022 khi biết tin em tuyệt thực, bị trại 6 đánh, cùm chân. Tất cả các lần vào bố tôi đều không được thăm gặp em Tư và không được gửi đồ tiếp tế cho em. Rất mong cộng đồng đồng hành cùng gia đình tôi. Tôi xin cảm ơn.” kèm theo đó là clip Trịnh Bá Khiêm Livestream ở ven đường. Cũng trong ngày 6/11, Trịnh Thị Thảo lại viết về Trịnh Bá Phương: “Hôm nay ngày 6/11/2022 anh trai tôi Trịnh Bá Phương gọi về. Anh nói “Ngày 24/6/2020 lúc họ tra tấn anh có điều tra viên Trần Bá Hậu, tức điều tra viên thụ lý điều tra vụ án của anh đứng cạnh ở đấy, điều tra viên Trần Bá Hậu này liên tục nói rằng thằng này lì nhỉ, nó giở bài của nó ra đấy. Để cho mấy viên công an kia đánh anh cái ngày 24/6/2020 đấy”. Ngày hôm đó anh Phương có kể rằng có 4 công an đánh anh, toàn đánh vào chỗ hiểm là đầu và bộ phận sinh dục. Những tên đánh anh Phương tôi vào đầu, vào bộ phận sinh dục, đánh em Tư đến sưng thận và đánh những người lên tiếng trước bất công đừng tưởng không có ai biết. Rồi sau này thời thế thay đổi các ông sẽ bị lôi ra ánh sáng. Rồi các ông sẽ nhận quả báo nhanh thôi.

Chẳng ai còn lạ gì, đây là chiêu trò quen thuộc của những kẻ đội lốt “dân chủ” để nhằm vu cáo, xuyên tạc về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, để từ đó kêu gọi một số cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí trả tự do cho những kẻ đang bị giam giữ, đặc biệt là những kẻ đã vi phạm pháp luật đang bị giam giữ, xử lý về các tội tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam mà thôi. Cũng giống như một số kẻ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm Gấu), Nguyễn Văn Đài, Trần Thị Nga…, phải chăng Trịnh Thị Thảo và Trịnh Bá Khiêm đang muốn gây chú ý dịp cuối năm?

Trước đó, như đã nói, Hội đồng xét xử TAND Cấp cao tại Hà Nội đã bác đơn kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư, đồng thời quyết định giữ nguyên mức hình phạt 8 năm tù dành cho mỗi bị cáo như phiên tòa sơ thẩm về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Trịnh Bá Phương cũng bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên 10 năm tù về tội danh trên. Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội nhận định hành vi của các bị cáo (ba mẹ con Cấn Thị Thêu) gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đe dọa, phá vỡ sự vững mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gây ảnh hưởng đến uy tín và sự hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức và cá nhân… Các bị cáo nhiều lần thực hiện hành vi phạm tội nên cần thiết phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc…

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.