Lại kích động vụ Đồng Tâm!

Lại kích động vụ Đồng Tâm!

Đồng Tâm – cái tên vốn đã nổi tiếng từ năm 2017 đến bây giờ, đầu năm 2020 lại tiếp tục là tâm điểm khi lực lượng chức năng mạnh tay “dẹp loạn” đám người coi trời bằng vung, hung hăng khủng bố lực lượng thực thi pháp luật.

Đồng Tâm – cái tên tưởng chừng như sẽ đi vào bình yên dĩ vãng như bao tên thôn làng ở Việt Nam, kể từ khi Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội xét xử 29 bị cáo trong vụ việc hồi tháng 1. Tất cả đều nhận tội, và đều được nhận mức án xứng đáng với tội trạng của chúng.

Những tưởng sau những vụ việc như vậy, Đồng Tâm sẽ sạch bóng những kẻ cơ hội, những tên tội phạm, khủng bố. Nhân dân vui vẻ làm ăn, sống trong yên bình những ngày tháng tiếp theo. Tuy nhiên, có vẻ như chúng ta đã vui mừng quá sớm. Vì một lẽ đơn giản, có một số kẻ luôn muốn “khuấy lại nồi cháo Đồng Tâm”.

Cụ thể là ngày 28/10/2022, RFA đăng tải bài viết với nội dung “Đồng Tâm: Chính quyền xã xây nhà văn hóa trên đất nhà thờ bị người dân phản đối”. Trong bài viết này, RFA đã xuyên tạc kế hoạch cải tạo Nhà văn hóa thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội của Chính quyền địa phương để thực hiện những “âm mưu” xấu xa của những kẻ “theo đóm ăn tàn” lưu vong nơi xứ người.

Vậy bản chất sự việc như thế nào!?

Nhà văn hóa thôn Hoành hay người dân Đồng Tâm thường gọi là khu Song Bát nằm ở trung tâm thôn Hoành và khu vực giao nhau giữa xóm 3, xóm 7, xóm 8 cũ. Đối với nhiều người dân xã Đồng Tâm thì nơi đây vốn là khu vực đất công ích trồng rau của người dân thôn Hoành, sau đó được xây dựng làm nơi sinh hoạt cộng đồng. Do thiết kế trước đây không phù hợp và do thời gian nên Nhà văn hóa thôn Hoành đã xuống cấp, khuôn viên rộng nhưng nguy hiểm cho trẻ nhỏ do xung quanh có mương bao quanh lại không hàng rào chắn.

Nhận thấy sự cần thiết trong việc cải tạo, chỉnh trang lại nhà văn hóa thôn Hoành phục vụ nhu cầu sinh hoạt chung cho bà con xã Đồng Tâm. Trong thời gian qua Chính quyền xã Đồng Tâm đã thực hiện công tác tuyên truyền, thông báo cho bà con nhân dân trong xã biết về dự án cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang Nhà văn hóa thôn Hoành. Đây là dự án nhận được sự quan tâm, ủng hộ của tuyệt đại đa số người dân xã Đồng Tâm. Khi biết đến bản vẽ, bản thiết kế của dự án người dân rất phấn khởi, cho rằng việc cải tạo, nâng cấp Nhà văn hóa thôn Hoành là đáp ứng nguyện vọng lâu nay của người dân, rằng nhân dân xã Đồng Tâm ủng hộ và mong muốn chính quyền cơ sở sớm triển khai dự án.

Việc xây dựng, cải tạo Nhà văn hóa của người dân không phải là việc muốn làm thì làm, bởi đây là công trình công cộng, phục vụ sinh hoạt chung. Do đó, muốn xây dựng, cải tạo lại thì chắc chắn việc làm đầu tiên của Chính quyền sẽ là hỏi ý kiến của người dân. Do đó, không có chuyện Chính quyền thực hiện việc xây dựng mà người dân ở đây phản đối. Rõ ràng, việc RFA đăng tải những thông tin sai lệch, xuyên tạc như trong bài viết chính là đang tìm cách thực hiện những “âm miu” phá hoại! Chúng đang muốn tìm cách “lập lờ đánh lận con đen”, gây chia rẽ sự đoàn kết của nhân dân xã Đồng Tâm, đặc biệt là bà con lương dân và giáo dân Công giáo ở đây! Đồng thời cung cấp thông tin sai lệch đến những người thiếu thông tin, thiếu sự kiểm chứng trên không gian mạng nhằm gây phức tạp tình hình, phá hoại Kế hoạch tốt đẹp mà Chính quyền và người dân xã Đồng Tâm đang hướng tới về một công trình khang trang, sạch sẽ, an toàn sẽ được triển khai tại đây!

Đúng là lũ kền kền, dân Đồng Tâm giờ người ta yên ổn làm ăn, lũ phá hoại đã bị trừng phạt hết rồi, còn đâu nữa mà kích động!

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.