Sự ấu trĩ và trơ trẽn của “Việt tân” – Bài 2

Sự ấu trĩ và trơ trẽn của “Việt tân” – Bài 2

Dù muốn hay không thì Việt – Trung mãi mãi là hàng xóm láng giềng, không thể tách rời lãnh thổ, lãnh hải được. Thực tế cho thấy, Trung Quốc đang trên đà trở thành đất nước hùng mạnh nhất thế giới. Họ là nước lớn và để chung sống hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển, không phải là chuyện dễ. Chuyện quốc gia đại sự cần phải có những cái đầu tinh anh thì mới dẫn dắt cả dân tộc đi đến thắng lợi. Những kẻ thất phu như Tuấn Khanh, Lý Thái Hùng, Đỗ Hoàng Điềm chỉ là giống ký sinh trùng trên cơ thể ngoại bang, tư cách gì để dạy những người đã đánh đuổi ngoại xâm, mang lại hòa bình, hạnh phúc cho tổ quốc? Bài học chúng sống hòa bình với nước lớn thì cứ lấy gương Ukraina mới đây để hiểu rõ vẫn đề. Ukraina mắc sai lầm chết người là đối đầu với Nga, quốc gia hùng cường ở sát nách họ và là người anh em lâu đời để theo phương Tây. Kết cục là họ mất cả chì lẫn chài. Các người cứ kêu gọi bài Trung theo Mỹ để đòi lại Hoàng Sa, chẳng những Hoàng Sa nhất thời chưa lấy lại được bằng vũ lực mà chắc biển Đông lại dậy sóng, cửa khẩu đóng sập và hàng hoá nước ta đi về đâu. Hậu họa khôn lường nếu khiêu khích và đối đầu với láng giềng! Bãi cạn Scarborough của người anh em Philippines là bài học nhãn tiền. Mỹ trơ mắt nhìn đồng minh của mình mất trắng.

Việt Nam ngày nay kế tục tiền nhân, Đảng và nhà nước ta luôn khôn khéo lựa chọn cho đất nước bước đi đúng đắn; với chính sách “viễn giao, cận giao” chúng ta sẵn sàng làm bạn, là đối tác với tất cả các nước trên thế giới trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, hợp tác cùng phát triển, thêm bạn bớt thù với mục đích chính là tạo môi trường thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tất cả vì nhân dân Việt Nam. Trong đó, Trung Quốc là một trong những nước có mối quan hệ ngày càng phát triển với chúng ta; điều này thể hiện bằng Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt – Trung. Đây là mối quan hệ bình đẳng, sòng phẳng vì nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác của khu vực và trên thế giới; hoàn toàn khác so với luận điệu của bọn phản quốc khi chúng cho rằng Việt Nam lệ thuộc Trung Quốc, bán đất đai, biển đảo cho Trung Quốc và sẽ bị sát nhập vào Trung Quốc…

Cái gọi là “thỏa hiệp, ham danh lợi, phản bội, và sẵn sàng bán rẻ tổ quốc với những lời ngụy biện ngu xuẩn” như Việt Tân và Tuấn Khanh nói, vậy xin hỏi: Ai đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào!, đánh bại chính Trung Quốc năm 1979”, thu giang sơn của tổ tiên sau bao năm bị bọn ngụy quân, ngụy quyền hết bán cho Pháp lại dâng cho Mỹ? Ai đã lãnh đạo nhân dân xây dựng một đất nước điêu tàn vì khói lửa của chiến tranh; người dân đói rét, thất học nhiều mà trở thành một đất nước được cả thế giới nể trọng! Ai đã lãnh đạo nhân dân chiến đấu và chiến thắng kẻ thù xâm lược để bảo đảm giang Sơn muôn dặm không mất một tất cho Tây, cho Tàu, vẫn đang đấu tranh để đòi lại Hoàng Sa (do ngụy Sài Gòn làm mất năm 1974) bằng luật pháp quốc tế? Nếu không có Đảng Cộng sản Việt Nam thì liệu tổ quốc này có còn tồn tại theo một thể thống nhất?

Thực tế, đám tàn dư ngụy quân, ngụy quyền đã chống đối chế độ Cộng sản nhiều đời và nhiều lần trong lịch sử hiện đại. Chúng “trung thành” Pháp, Mỹ, Úc, Canada chứ không phải trung thành với nước Việt. Chúng yêu bản thân và vì lợi ích cá nhân hơn là yêu nước. Mục đích tối thượng của chúng là lật đổ Nhà nước Việt Nam để phục hận vì những lợi ích gắn liền với giặc ngoại xâm của chúng bị mất sạch sau khi Việt Nam thắng Mỹ. Chúng muốn trở về rửa hận, lấy lại những gì đã mất, tranh quyền giành ghế. Mối quan hệ phức tạp Việt – Trung chính là một trong những chiêu bài để chúng bám lấy và lợi dụng. Đó là bản chất của đám lưu vong và những kẻ chết não như Tuấn Khanh, thực chất chẳng bao giờ có chuyện các người yêu nước!

Chiến tranh xảy ra thì ngọc đá đều tan, đó không phải là cái phúc của xã tắc nhưng lại là món lợi ngàn năm có một của các thế lực thù địch và bọn phản động trong và ngoài nước vì đó là thời cơ để chúng hòng “lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam và chính quyền nhân dân”, rước ngoại bang và nhà để thỏa mãn mưu đồ đã trở thành bản chất của chúng là bán nước cho giặc để được “vinh thân, phì gia.

Cổ nhân có câu “làm việc lớn không câu nệ tiểu tiết mà lấy đại cục làm trọng” Những người Cộng sản Việt Nam luôn lo đến cái lợi lớn nhất của đất nước, cái tổng thể chung, lâu dài, bền vững, không để những tiểu tiết làm hư đại sự, không vì muốn thỏa mãn những cảm tính, tự ái, không để bị kích động nhất thời mà làm hỏng chuyện lớn. Còn những kẻ chống đối, cơ hội chính trị, từng theo chân giặc vẫn luôn miệng tuyên truyền dối trá, nâng quan điểm về những cái gọi là “đại họa mất nước”, “Cộng sản bán nước cho giặc”, “Cộng sản đang bị Hán hóa”, “Việt Nam sẽ bị sát nhập vào Trung Quốc”. Có một điều chắc chắn là nếu nước ta chuyển sang chống Trung Quốc như trong giai đoạn 1979-1989 thì chẳng bao giờ chúng theo ta chống Trung Quốc đâu. Việt Nam là ngôi sao đang lên của thế giới, thế giới cần Việt Nam và Việt Nam cần thế giới. Không riêng gì Trung Quốc coi trọng chúng ta mà Hoa Kỳ cũng đang muốn nâng tầm quan hệ thành đối tác chiến lược toàn diện. Đừng cố xuyên tạc về chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.