Diễn mãi trò thư chung!

Diễn mãi trò thư chung!

Như báo chí đã đưa tin, trước chuyến thăm Việt Nam của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres, 14 tổ chức gắn nhãn “nhân quyền” quốc tế và trong nước (HRW, AI, The Project 88… đã gửi thư ngỏ chung kêu gọi Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc thúc giục ban lãnh đạo Nhà nước Việt Nam trả tự do cho 4 “nhà hoạt động môi trường” đã bị kết án vì cáo buộc “trốn thuế” trong năm nay, gồm Nguỵ Thị Khanh, Đặng Đình Bách, Mai Phan Lợi, Bạch Hùng Dương.

Đó là những ai? Là những kẻ vi phạm pháp luật mà các tổ chức gắn nhãn “nhân quyền” đang đề cập đến dưới vỏ bọc là các “tù nhân chính trị” hay là “nạn nhân điển hình của làn sóng đàn áp mới” vẫn là những gương mặt thân quen mà lâu này họ vẫn luôn đề cập để nhằm tuyên truyền vu cáo, chống phá Việt Nam về vấn đề dân chủ, nhân quyền hay can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Cái trò viết kiến nghị, thư ngỏ này đã quá nhờn đến phát ngán rồi. Việc một số cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí có những hoạt động như thư ngỏ, kiến nghị, phúc trình, thông cáo… để yêu cầu chính quyền Việt Nam thay đổi về các quy định của Hiến pháp, các văn bản pháp luật là câu chuyện không lạ. Họ đã từng tuyên truyền xuyên tạc, đòi Đảng, Nhà nước sửa đổi hay bỏ Điều 4 Hiến pháp hay đòi sửa đổi, xóa bỏ về các tội được quy định trong Bộ Luật hình sự liên quan đến các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia như đưa ra cái gọi là “Tuyên bố 258”. Hay như hồi đầu năm, mấy cụ nhàn rỗi rách việc có bày trò viết “Kiến nghị 117” để phản đối Điều 117 BLHS 2015, kết quả chẳng có ai chú ý cả.

Lần này cũng vậy, trong chuyến thăm Việt Nam trong 2 ngày 21-22/10/2022, ngài Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc António Guterres không hề đề cập đến những vấn đề này mà trái ngược lại, ngài Tổng thư ký Guterres đã có những đánh giá rất cao về sự phát triển của Việt Nam cũng như ghi nhận, khẳng định về vị trí, vai trò của Việt Nam đối với Liên Hợp quốc cũng như với cộng đồng thế giới. Cụ thể, trong lễ kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc tối ngày 21/10, Tổng thư ký chia sẻ: “Cách đây chưa đầy một thế hệ, các nhân viên Liên Hiệp Quốc đã ở Việt Nam, hỗ trợ lương thực cho một quốc gia bị chi.ến tr.anh tàn phá và cô lập. Cũng chính Việt Nam hôm nay đã và đang gửi những người lính gìn giữ hòa bình đến giúp đỡ người dân ở những nơi khó khăn nhất trên thế giới, cách xa quê hương hàng nghìn dặm”. Không những vậy, người đứng đầu Liên Hợp quốc đã nói bằng Tiếng Việt khi mượn lời bài “Tiến quân ca” – Quốc ca của Việt Nam để nhấn mạnh vào cuối bài phát biểu của mình rằng: “Tiến lên, cùng tiến lên – Chúng ta sẽ cùng tiến lên phía trước như lời cổ vũ trong bản Quốc ca Việt Nam”.

Vậy đấy, giá trị của dân chủ, nhân quyền của một quốc gia thì hãy để người dân đó cảm nhận và hãy đến tận quốc gia đó để đánh giá, phán xét. Nhìn những hình ảnh vui vẻ, phấn khởi trong các cuộc gặp gỡ của ngài Tổng thư ký Guterres với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam hay trong các phát biểu trên để chúng ta thêm tự hào về đất nước Việt Nam thân yêu chúng ta!

Rượu nhạt uống lắm cũng say, trò ngu diễn mãi, chẳng hay mà còn phát nhàm!

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.