Thêm một tù nhân “tuyệt thực”

Thêm một tù nhân “tuyệt thực”

Tuyệt thực – tuyệt chiêu của các nhà dân chủ bị bắt, nó trở thành kinh điển, kinh khủng với những sự hài hước và lố lăng đến kinh tởm. Bạn đã thấy ai tuyệt thực suốt 30 ngày mà vẫn sống nhăn chưa? Bạn đã thấy ai tuyệt thực mà béo hơn con lợn chưa!? Có đấy, chỉ có các anh chị dân chủ mới làm được những điều kỳ diệu đó.

Thực ra, việc tuyệt thực của các đối tượng không phải diễn ra một cách ngẫu nhiên, mà nó được tính toán một cách hết sức cẩn thận. Nghiên cứu về việc này, chúng ta không khó để nhận ra một điều hài hước là các lần tuyệt thực đều diễn ra theo một quy trình chung. Ban đầu, thông qua việc thăm gặp người nhà, các đối tượng đang chấp hành án sẽ rêu rao thông tin bản thân mình đang tiến hành tuyệt thực trong trại giam. Sau đó, người nhà của các đối tượng này trở thành cầu nối lan truyền thông tin đến những báo, đài, cũng như những cá nhân, tổ chức phản động, chống đối. Trên cơ sở nguồn tin từ người thân của các “tù nhân lương tâm”, các hãng báo chí thù địch hoặc thiếu thiện cảm với Việt Nam và các đối tượng chống đối tiến hành viết bài xuyên tạc, thổi phồng sự việc, vu khống bản chất chế độ ta.

Trước hết, các đối tượng tuyệt thực nhằm đánh bóng tên tuổi và để bản thân không bị lãng quên. Không khó để chúng ta nhận thấy những nhà “dân chủ” đang mọc lên như nấm sau mưa. “Dân chủ” đã trở thành một nghề kiếm cơm của không ít đối tượng. Và hiển nhiên, trong nghề “dân chủ” này, việc cạnh tranh là điều khó có thể tránh được.

Chính vì vậy, khi bị kết án và chấp hành hình phạt tù, nếu không tuyệt thực, không có các hành động chống phá thì tên tuổi của những nhà “dân chủ” cũng sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Do không thể từ bỏ những lợi ích nên dù bị kết án phạt tù, các đối tượng vẫn tìm mọi cách để tiến hành các hành động chống đối nhằm thu hút sự chú ý từ các các nhân, tổ chức cũng như các thế lực phản động ở bên ngoài.

Mới đây nhất, Nguyễn Ngọc Ánh, sinh năm 1980, bị tuyên phạt 06 năm tù về hành vi Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền, thông tin tài liệu chống phá Nhà nước và 05 năm quản chế tại địa phương sau khi đã thực hiện xong hình phạt tù, hiện đang chấp hành án phạt tù tại Xuân Lộc, Đồng Nai tuyên bố “tuyệt thực vì bị khủng bố” trong trại giam Xuân Lộc”. Theo đài RFA viện dẫn thông tin từ người vợ của Nguyễn Ngọc Anh cho rằng vì không được đáp ứng nhu cầu chuyển phòng ở trại giam nên Nguyễn Ngọc Ánh đã thực hiện “tuyệt thực” từ ngày 17/10/2022 để phản đối về chế độ giam giữ tại trại giam.

Thêm một lần nữa cho thấy, chiêu trò “tuyệt thực” mà Nguyễn Ngọc Anh đưa ra như những người đàn anh, đàn chị đi trước để vu cáo sai sự thật về chế độ giam giữ đã thất bại và ngay cả số cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí họ cũng đã không “mặn mà” đăng tin rầm rộ như những trường hợp Cù Huy Hà Vũ, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Trương Minh Tam… trước đây.

Chẳng biết lần này chiêu trò cũ rích có giúp cho phạm nhân Nguyễn Ngọc Ánh được như ý nguyện hay không? Tôi cũng không quan tâm. Điều tôi quan tâm nhất hiện nay là theo dõi xem Nguyễn Ngọc Ánh lần này có phá được kỷ lục tuyệt thực so với các anh chị ở trên không!?

Diễn mãi trò không biết nhàm thì đúng là mặt còn trơ hơn thớt!

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.