Lê Quốc Quân đốt thẻ luật sư

Lê Quốc Quân đốt thẻ luật sư

Cái tên Lê Quốc Quân không xa lạ với nhiều người, bởi thường xuyên xuất hiện trên một số diễn đàn internet, với danh xưng là luật sư, là một “người yêu nước”, muốn “đấu tranh” cho công bằng, công lý. Năm 2013, Quân bị bắt và xử 30 tháng tù giam vì tội “Trốn thuế” (khi đó Quân giữ vai trò Giám đốc trong Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam) và buộc phải nộp phạt 1,3 tỉ VNĐ.

Từ khi ra tù về tội “Trốn thuế”, Lê Quốc Quân tiếp tục cho thấy hình ảnh về một kẻ đội lốt dân chủ, thành viên của tổ chức kh.ủng bố Việt Tân khi tiếp tục đăng tải, chia sẻ các bài viết nhằm vào chống phá Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, xuyên tạc sai sự thật và bôi lem hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Mới đây, Lê Quốc Quân có đăng tải về bài viết cùng hình ảnh cho rằng “sau 18 năm được cấp thẻ và sau 10 năm không thể hành nghề, hôm nay tôi sẽ đốt Thẻ Luật sư này”. Thậm chí để tạo “sóng” dư luận Lê Quốc Quân còn không quên nhắn nhủ rằng anh sẽ “nguyện xin sẽ cố gắng hết sức mình để trở thành một Trạng sư đúng nghĩa mà không cần nó”. Đúng là trơ trẽn hết chỗ nói với Lê Quốc Quân, kẻ mà “Việt tân” gọi đó là “luật sư nhân quyền”. Đến danh nghĩa luật sư còn không đủ tư cách giờ Lê Quốc Quân lại muốn làm cả “Trạng sư”, phải chăng Lê Quốc Quân đang quá ảo tưởng về bản thân mình.

Lê Quốc Quân không có nhiều hoạt động nổi lên so với một số anh em đồng nghiệp “dân chủ”, có lẽ một phần có lẽ cũng là vì anh đã nếm trải “mùi đời” trong trại giam về những hành vi vi phạm pháp luật và phần chính có lẽ anh đã thấy viễn cảnh của số anh em “dân chủ” hay “Việt tân” đang chuẩn bị lụi tàn và bị bắt, xử lý về các hoạt động chống phá đất nước. Giờ đây, Lê Quốc Quân chỉ biết hoài tưởng về cái mác “luật sư” vốn dĩ đã không còn cách đây gần 10 năm để đăng đàn cho rằng mình sẽ “đ.ốt” thẻ luật sư để thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận. Vậy nhưng Lê Quốc Quân quên đi rằng Thẻ Luật sư của anh giờ đốt hay làm gì đi chăng nữa thì đâu có giá trị gì cho anh và anh em “dân chủ” đâu? Phải chăng đó chỉ là cách để Lê Quốc Quân đánh bóng cho rằng mình sẽ trở thành “Trạng sư” nhưng “Trạng sư” vi phạm pháp luật như anh thì liệu ai dám tìm đến nữa đây.

Lẽ dĩ nhiên, từ thời điểm bị tòa án xử tù, Quân có còn là luật sư nữa đâu. Mà thực tế đến nay, người ta biết đến hắn ta không phải vì hắn là luật sư mà vì là một tên tội phạm kinh tế, có hành vi trốn thuế và gian lận tiền bạc do các tổ chức chống cộng ở nước ngoài gửi về. Người ta cũng biết đến Lê Quốc Quân bởi hắn có những hoạt động tuyên truyền chống nhà nước, thường xuyên thực hiện các hành vi vu cáo, xuyên tạc sự thật về Việt Nam.

Việc đốt thẻ, dĩ nhiên chẳng hề ảnh hưởng đến người khác cả, nó chỉ cho thấy Quân lố và hố như thế nào thôi. Quân đã bị hủy “chứng chỉ hành nghề luật sư” khi có những hoạt động vi phạm pháp luật từ lâu. Muốn hành nghề luật sư phải dựa vào những căn cứ pháp lý cụ thể được quy định trong Luật Luật sư 2006 sửa đổi 2012, Nghị định 137/2020/NĐ-CP và Thông tư 02/2015/TT-BTP. Theo những quy định hiện hành, công dân Việt Nam trung thành với Tổ quốc, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, có bằng cử nhân luật, đã được đào tạo nghề luật sư, đã qua thời gian tập sự hành nghề luật sư, có sức khoẻ bảo đảm hành nghề luật sư thì có thể trở thành luật sư.

Tư cách làm người tử tế còn không có, mà vẫn tự hào vì là luật sư! Cười!

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.