Đằng sau vẻ hào nhoáng của châu Âu!

Đằng sau vẻ hào nhoáng của châu Âu!

Trước đây còn nhiều người không hoàn toàn đồng ý với luận cứ rằng: 80% Sự giàu có của Châu Âu ngày nay là đến từ việc cướp bóc từ các nước thuộc địa. Nhưng bây giờ sau khi Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina và đối phó (cũng như áp đặt) cuộc chiến tranh năng lượng (bao gồm khí đốt và dầu khí..) thì sự “giàu có” này mới thật sự bị “lột truồng” ra tất cả để cả thế giới đều thấy – vậy họ thấy cái gì?

Này nhé : trước đây còn công nghệ cũ thì phần lớn nguyên liệu và nguồn nhiên liệu cho sản xuất công nghiệp của toàn châu Âu đâu có được là bao (các mỏ than, dầu… bây giờ ta vẫn thấy rõ điều này ) mà phần lớn là đến từ thuộc địa đặc biệt từ châu Á.

Đến thời kỳ công nghệ hiện đại và áp lực từ bảo vệ môi trường thì suốt 30 năm qua sự sống của nền sản xuất công nghiệp (hay vĩ mô hoá là nền kinh tế) châu Âu phần lớn phải dựa vào các nguồn cung cấp năng lượng khí đốt giá rẻ đến từ LB Nga. (đấy là chưa kể đến nguồn lương thực cũng như phân bón rất lớn và các loại nguyên liệu quý hiếm cho ngành sx ôtô, máy bay, cn điện tử như titan, kim loại hiếm khác …).

Vậy mà cả các “tộc sói” của phương tây lại cúi đầu, làm theo và phục vụ lợi ích ích riêng cho một kẻ lưu manh bên kia bờ đại dương rồi tung ra hơn 10 ngàn lệnh trừng phạt đối với người đã giúp mình trở nên giàu có.

Không những vậy chúng còn hè nhau cung cấp vũ khí, trang thiết bị chiến tranh để kéo dài xung đột ở Ukraine mà không hề đếm xỉa đến ngay cả đồng bào, dân tộc và vận mệnh đất nước mình. Và bây giờ hậu quả đã thấy rõ: mới trải qua 6 tháng giới “tinh hoa” châu Âu cuồng loạn lao vào vòng xoáy cuộc chiến trên thực địa ở Ukraine và chiến tranh năng lượng do Mỹ chủ mưu và phát động thì “cuộc sống thật” của người dân và nội lực “giàu có” của châu Âu đã phơi bày ra tất cả.

Cả châu Âu chuẩn bị bước vào mùa đông đói rét dẫn đến sự việc dù cho giới “mặt tiền” của họ cố gắng biện minh và trấn an cỡ mấy thì “cách mạng màu” đã bắt đầu nổ ra ở khắp Lục địa già – tôi đang nói về những cuộc biểu tình (kèm bạo lực) của nhiều chục ngàn (sắp tới hàng trăm ngàn, hàng triệu) người dân châu Âu với tiếng kêu bị đói, bị rét và đòi lật đổ cả chính quyền thậm chí ủng hộ nước Nga và TT Putin …

Ở đây lại cho ta thấy rõ thêm một điều là sự giàu có của Châu Âu (dù là ăn cướp về rồi trải qua hàng trăm năm tích lũy tư bản) thì cũng không đến tay người dân…

Giàu để làm gì khi mà giờ đây Nga đã đóng hoàn toàn nguồn khí đốt qua đường ổng Nordstrean 1 khiến cho châu Âu sụp đổ trong đau đớn dù có những lời ma mị ở nhiều quốc gia rằng đã chứa đầy các bể dự trữ cho việc sưởi ấm trong mùa đông này nhưng cứ cho là như vậy thì hàng loạt các nhà máy bị đóng cửa, hàng trăm ngàn công nhân mất việc làm đồng euro mất giá, giá cả leo thang chóng mặt và cả mùa màng tới vụ gieo trồng không phân bón thì tương lai trước mắt và lâu dài của EU sẽ đi về đâu?

Có câu châm ngôn rằng: muốn đi chợ thì phải biết trong túi có bao nhiêu tiền nhưng giới “thành tinh” EU đã chọn cách sống vô ơn tự cắt lá phổi của mình giờ chỉ còn thoi thóp mà vẫn không chừa thói diều hâu hung hăng ngang ngược và đổ thừa. Vậy xin hỏi lại đâu mới là cái sự giàu có thực sự của Châu Âu và người dân của họ?.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.