Đặng Hữu Nam đừng mù quáng!

Đặng Hữu Nam đừng mù quáng!

Mặc dù khoác lên mình tấm áo Linh mục, nhưng thay vì tiến hành các hoạt động mục vụ đơn thuần, kính chúa yêu nước, Đặng Hữu Nam lại liên tục có các hoạt động chống phá chính quyền, bôi nhọ dân tộc, gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Dường như tất các các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự tại Giáo phận Vinh đều có bàn tay của Đặng Hữu Nam. Vì lẽ đó chính quyền Nghệ An đã có công văn “đề nghị  Giám mục Giáo phận Vinh chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động mục vụ trên địa bàn Nghệ An”. Mới đây, linh mục này dù đang bị bệnh hiểm nghèo nhưng thường xuyên kích động, xuyên tạc tình hình.

Chia sẻ với anh chị em về tình hình gia đình anh Võ An Đôn chuẩn bị rời Việt Nam sang Mỹ, Đặng Hữu Nam xin tránh phản ánh một chiều. Việc gia đình anh Đôn chọn định cư tại Mỹ là sự lựa chọn của gia đình, đó là hệ quả của nhiều năm anh không còn cảm thấy Hapy khi ở tại Việt Nam nữa.

Do đó, không hề có chuyện gia đình anh Đôn phải “đào thoát” khỏi đất nước như Đặng Hữu Nam loan báo, mà đó là sự ra đi bất đắc dĩ trong bối cảnh 5 năm qua anh phải đối diện với cấm vận hành nghề khi vướng phải nhiều chuyện lùm xùm xung quanh việc ủng hộ những người được xếp vào thành phần chống đối chính trị trong nước. Thậm chí anh Đôn còn bào chữa cho những người chống đối bị xử lý trước pháp luật. Có thể nêu tên một vài nhân vật điển hình như:

Vụ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở Khánh Hòa về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”; vụ Trần Anh Kim và đồng bọn “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” tại Thái Bình; vụ Nguyễn Hữu Quốc Duy “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” tại Khánh Hòa; vụ Nguyễn Văn Thông “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”…

Với những thành tích đó mà anh Võ An Đôn được một số cơ quan truyền thông trong và ngoài nước “cổ súy”, tung hô là “luật sư đấu tranh vì dân chủ”.

Năm 2016, Võ An Đôn tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV nhưng không đủ phiếu tín nhiệm của nhân dân nơi cư trú và nơi công tác (Đoàn Luật sư Phú Yên). Khi biết mình không được tín nhiệm, Võ An Đôn đã phát biểu do mình bị “đấu tố”.

Ngoài ra, Võ An Đôn còn thường xuyên đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết lên tài khoản facebook “Đôn An Võ” với nội dung có tính chất tiêu cực, nguồn gốc thông tin không được kiểm chứng nhằm tác động, ảnh hưởng đến dư luận, tạo nên một bức tranh xã hội đen tối dưới sự lãnh đạo của Đảng, tạo cớ để kẻ xấu lợi dụng bình luận nói xấu Đảng, Nhà nước và các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Bên cạnh đó, Võ An Đôn còn thường xuyên tham gia trả lời phỏng vấn các báo, đài nước ngoài về nhiều đề tài khác nhau để thông tin không đầy đủ, thiếu thiện chí về các vụ án được đưa ra xét xử và thực trạng nền tư pháp, giới luật sư hiện nay.

Chính vì thế Võ An Đôn đã bị Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên xử lý kỷ Luật với hình thức “Xóa tên khỏi đoàn luật sư” vào ngày 26/11/2017. Thậm chí, sau khi nhận quyết định xử lý kỷ luật của Đoàn Luật sư Phú Yên, Võ An Đôn đã có nhiều bài viết, trả lời phỏng vấn các báo, đài trong và ngoài nước với nội dung xuyên tạc quá trình xử lý kỷ luật của Đoàn Luật sư Phú Yên và trông chờ vào sự ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức chống đối, phản động trong và ngoài nước.

Với những thông tin trên, hy vọng người đọc sẽ có một cái nhìn chân thực về Võ An Đôn. Cái gọi là luật sư “dân chủ”, luật sư “dân oan” với Võ An Đôn thực chất chỉ là cái vỏ bọc mà một số người tạo ra cho anh ta để che đậy bản chất thật của một người có quan điểm và hành động chống Nhà nước ta, trái với đạo đức nghề nghiệp luật sư… Do đó, nếu xét ở một góc độ nào đó, Đặng Hữu Nam nếu nói gia đình anh Đôn “đào thoát” có cơ sở khi anh ta muốn chạy trốn khỏi hình phạt mà pháp luật sẽ dành cho những người chống phá đất nước.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.