Về bài viết “chân dung một xã hội” của Võ Xuân Sơn

Về bài viết “chân dung một xã hội” của Võ Xuân Sơn

Võ Xuân Sơn là bác sĩ, Trưởng phòng khám tư Exson, chuyên khoa Cột sống – Tủy sống tại thành phố Hồ Chí Minh; hoạt động chuyên môn: Phẫu thuật Cột sống – Tủy sống, Nội soi Thoát vị đĩa đệm lưng, Vi tiểu phẫu cột sống tủy sống,… Ông được biết là từng công tác tại khoa Ngoại Thần Kinh – Bệnh viện Chợ Rẫy từ năm 1987 đến 2006. Là bác sĩ trưởng kíp trực, phẫu thuật viên chính trong Phẫu thuật Cột sống – Tủy sống, chuyên khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy. Đồng thời là nhân tố góp phần vào việc hình thành và phát triển chuyên ngành Phẫu Thuật Thần Kinh và đặc biệt là Phẫu thuật Cột sống – Tủy sống tại các tỉnh, thành phố khác trong nước như: Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Cần thơ, Hậu Giang, Bình Phước, Lâm Đồng, Đà Nẵng… và được nhắc đến như là người đầu tiên thực hiện thành công phẫu thuật nội soi cột sống tại khu vực Đông Nam Á.

Vậy nhưng, ngược lại với bảng thành tích về chuyên mô, đặc biệt là phẫu thuật Cột sống, thời gian vừa qua vị bác sĩ này đã không ít lần có những lần đăng tải các bài viết phản ánh không đúng sự thật, bôi lem các đồng chí lãnh đạo, đặc biệt là trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam. Nhiều bài viết của vị bác sĩ Võ Xuân Sơn đã được các trang mạng, báo đài được xem là thiếu thiện chí, chống phá đất nước Việt Nam như “Dân làm báo”, “Việt Tân”, RFA, BBC Tiếng Việt… hay trang mạng “Thanh niên Công giáo” đăng tải, chia sẻ, đặc biệt là liên quan đến việc sử dụng vaccine do Trung Quốc sản xuất. BS Võ Xuân Sơn cho rằng: “Vẫn biết rằng trên thế giới này không thể có công bằng, nhất là ở trên cái đất nước mà sự minh bạch đã trở thành xa xỉ, thì công bằng là cái gì đó còn xa xỉ gấp nhiều lần”, “Nếu có công bằng, thì những kẻ đứng ra mua vaccine Trung cộng để chích cho dân phải chích loại vaccine đó. Đằng này, họ lại chọn các loại vaccine khác để chích, mà không chích loại vaccine mà bản thân mình mang về”, “Đến giờ này, gia đình tôi còn nhiều người chưa được chích vaccine. Nhưng tôi sẽ không bao giờ chích vaccine do Trung cộng sản xuất. Và tôi cũng sẽ không để cho người nhà tôi phải chích vaccine do Trung cộng sản xuất”…

Cách đây ít ngày, trang “Việt tân” tiếp tục trích dẫn lại bài viết ”Chân dung một xã hội” do BS Võ Xuân Sơn đăng tải và kèm theo hình ảnh chế với dòng chữ “kết quả hơn 7 năm XHCN: một xã hội tan nát, thảm hại”. Nội dung bài viết vị bác sĩ này đã cho rằng: “Chưa bao giờ xã hội chúng ta bộc lộ những vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng an sinh và tương lai của đất nước, con người như bây giờ” và lấy các ví dụ về các vấn đề xã hội nổi cộm trong thời gian gần đây để quy kết đó là do chế độ XHCN mang lại. Đây rõ ràng là sự “lập lờ đánh lận con đen” để nhằm xuyên tạc về con đường đi lên xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đã lựa chọn và đồng thời côt suý cho chế độ tư bản chủ nghĩa ở các nước phương Tây.

Vị bác sĩ nên nhớ rằng, Việt Nam từ một nước thuộc địa nửa phong kiến đã trở thành một quốc gia độc lập, tự do, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa; đất nước ta đã thoát khỏi tình trạng nước nghèo, kém phát triển, đang đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước; chính trị-xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững và tăng cường; quan hệ đối ngoại hội, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, vị thế đất nước ngày càng được khẳng định trên khu vực và trên thế giới. Bên cạnh đó, xã hội nào cũng sẽ tồn tại những vấn đề cần phải giải quyết và Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đang quyết liệt để giải quyết những vấn đề đó. Những tồn tại xã hội đó không phải là bản chất của xã hội chủ nghĩa. Nhìn sang chế độ tư bản chủ nghĩa, vị BS Võ Xuân Sơn có thấy các vấn đề về phân biệt chủng tộc, phân biệt giàu nghèo, bạ.o lực, Kh.ủng bố, sú.ng đạn… Phải chăng đó là bản chất của tư bản chủ nghĩa?

 

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.