HRW và Ân xá quốc tế kêu gọi đòi “thả tự do” cho Phạm Đoan Trang

HRW và Ân xá quốc tế kêu gọi đòi “thả tự do” cho Phạm Đoan Trang

Hai tổ chức Giám sát Nhân quyền (HRW) và Ân Xá quốc tế (Amnesty International) mới đây đưa ra lời kêu gọi đòi chính quyền Việt Nam trả tự do cho Phạm Đoan Trang mà các tổ chức này gọi là “nhà báo độc lập và cũng là nhà hoạt động bảo vệ quyền con người” và mới ra tòa phúc thẩm.

Chẳng hiểu ả Trang có điểm gì nổi bất mà mấy tổ chức này lại luôn tâng bốc và liên tục đòi trả tự do, nhưng trong mắt tôi, đây là một ả vừa xấu về ngoại hình, vừa xấu cả về tính nết. Ả bị bắt giữ và xét xử do có những hành động vi phạm pháp luật nhiều lần, nghiêm trọng, liên hệ với các tổ chức và cá nhân ở nước ngoài, xuất bản các ấn phẩm trái phép có nội dung tuyên truyền, hướng dẫn, kích động các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Hành vi của ả là nguy hiểm cần phải “cách ly” khỏi xã hội.

Giám sát Nhân quyền và Ân Xá quốc tế là hai tổ chức luôn lên tiếng, bảo vệ những người mà họ gọi là các “tù nhân lương tâm” – thực chất là những kẻ chống đối chính quyền và thực hiện hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Điều này cũng đủ để khẳng định hai tổ chức này không có thiện chí gì đối với Việt Nam.

Quay trở lại ả Trang thì có thể thấy, ông trời đã lấy đi vẻ đẹp của ả, lại ban cho cái bản tính b.ất tr.ị, coi việc chống đối chính quyền là một nghề để “kiếm cơm”, thật là chẳng được cái nước gì. Và việc hai tổ chức kia lên tiếng bênh vực, đòi thả tự do cho ả Trang chỉ là hành vi lợi dụng nhằm nói xấu chính quyền Việt Nam, cũng như là cách để đánh bóng tên tuổi, tạo sự chú ý của Chính phủ Huê Kỳ. Còn nếu các ông thích, chúng tôi sẵn sàng biếu ả cho các ông để các ông mang về mà nuôi như Cù Huy Hà Vũ, mẹ nấm Nguyễn Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Bùi Hằng chẳng hạn.

Thực tế mỗi lời kêu oan dành cho Phạm Đoan Trang cũng chẳng tốt đẹp gì cho lắm. Bởi Trang cũng chỉ là một trong số nhiều “con bài” mà các đối tượng bên ngoài sử dụng để phá hoại sự ổn định, phát triển của đất nước mà cả dân tộc Việt Nam đang từng ngày, từng giờ xây dựng, vun đắp.

Mỗi đất nước có quyền lựa chọn con đường riêng của mình. Sự khác biệt về thể chế chính trị và những đặc thù riêng về kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Việt Nam và các nước phương Tây đương nhiên sẽ tạo nên những hệ giá trị khác nhau, ngay cả với những vấn đề dân tộc, nhân quyền, nhưng không vì thế mà các giá trị của phương Tây nghiễm nhiên trở nên ưu việt hơn, nổi trội hơn.

Ở Việt Nam, quyền con người được bảo đảm xuyên suốt từ Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đến nay, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn kiên trì, nhất quán chính sách đặt con người vào vị trí trung tâm của sự phát triển. Những thành tựu về nhân quyền của Việt Nam trong thời gian qua không ai có thể phủ nhận được.

Các viên chức ngoại giao có mặt tại Việt Nam là để thúc đẩy quan hệ ngoại giao hai nước trở lên tốt đẹp phát triển, chứ không phải để làm chỗ dựa cho những kẻ chống phá, âm mưu lật đổ Nhà nước Việt Nam. Và hãy đừng áp đặt giá trị của mình lên nước khác.

Nói tóm lại, Phạm Đoan Trang là công dân Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam thì phải được xử lý theo pháp luật Việt Nam. Hoàn toàn không có chuyện bắt, xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật lại bị coi là đàn áp “nhà hoạt động nhân quyền”.

Những Chiêu trò kêu oan cho các bị cáo bọn chống phá như Phạm Đoan Trang đã quá quen thuộc trong những năm gần đây, cứ mỗi lần xuất hiện là lại bị bóc mẽ, rốt cuộc rõ ràng là để tự sướng mà thôi.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.