Khánh Ly – kẻ cơ hội điển hình!!!

Khánh Ly – kẻ cơ hội điển hình!!!

Bà ta tên thật là Nguyễn Lệ Mai, sinh năm 1945 tại Hà Nội, năm 1954 bà ta di cư vô Nam. Bắt đầu sự nghiệp ca hát từ 1962 tại các phòng trà và chuyên hát nhạc Trịnh.

Sau 1975, khi chồng bà ta là lính ngụy đã tử trận, Khánh Ly chạy ra nước ngoài và làm nhiều việc vất vả để nuôi sống bản thân và ba đứa con. Rồi Khánh Ly kết hôn với chủ tờ báo Hồn Việt – một trong những tờ báo chống Cộng quyết liệt. Khánh Ly thường xuyên tham gia nhiều chương trình ca nhạc chống Việt Nam của một số văn nghệ sỹ chống Cộng tại hải ngoại, bà ta còn tham gia nhiều cuộc biểu tình của những hội đoàn chống Cộng cực đoan, bà ta còn là thành viên tích cực vận động quyên góp tiền để “tri ân thương phế binh VNCH ” và thực hiện nhiều chương trình ca nhạc CD, VCD, điện ảnh viết báo chống Cộng.

Với chính sách nhân đạo và đại đoàn kết dân tộc, Nhà nước vẫn đồng ý cho bà ta về thăm thân nhân. Mỗi lần về Việt Nam, bà ta lại bộc bạch “rất buồn về những việc làm kg tốt trước đây và muốn quên đi quá khứ” và thừa nhận những việc làm của mình đối với đất nước trong khoảng thời gian từ 1975 – 1985 là kg thể chối cãi được. Bà ta còn nói thực tâm rất buồn khi phải rời Việt Nam và thanh minh những hđ của bản thân ở nước ngoài là “do hoàn cảnh và sức ép của các nhóm chống Cộng cực đoan tại hải ngoại”. Bà ta còn cam đoan “nếu đc về nước biểu diễn sẽ sẵn sàng dùng ngòi bút của mình để phản bác lại những tổ chức chống Cộng hải ngoại”.

Tuy nhiên khi về Mỹ, bà ta phủi hết những gì mình đã ân hận. Bà ta tiếp tục trình bày, biểu diễn những bài hát chống Cộng. Trong chương trình VCD 30 năm viễn xứ do Thúy Nga Paris Bynight sản xuất, Khánh Ly nức nở thảm thiết hát những câu như: “30 năm cuộc tương tàn, người giết người không kịp mở mắt, nửa nước này cố giết nửa nước kia để lập chiến công”, cũng trong chương trình này, bà ta cùng với Thế Sơn. Thái Hòa tam ca bài: “tôi bỏ nước ra đi để tránh hai chữ tội đồ, anh trả tự do bằng máu xương, em đổi bằng thân xác, vì tự do, ta mang đời lưu vong”.

Ngày 20/2/2004 ,tại khách sạn Capital Hồn Washington DC, Khánh Ly và Nam Lộc trong vai trò dẫn chương trình biểu diễn mang tên “Xin đừng quên tôi” do Trịnh Hội và Nguyễn Đình Thắng tổ chức, đã đề nghị Bằng Kiều xé lá cờ đỏ sao vàng trước mặt khán thính giả.

Những người như Khánh Ly hay Đan Nguyên đang ngày càng muốn hồi hương

Ngày 24/11/2002, tại Little Sài Gòn, California, Khánh Ly xuất hiện trong đại nhạc hội Tạ ơn chiến sĩ tự do kỳ 2 để gây quỹ xây dựng “tượng đài tự do Việt – Mỹ”. Tại đây, Khánh Ly hùng hồn tuyên bố “Tôi rất hân hạnh được cùng ace xuống đường để chúng ta phát động chương trình góp một bàn tay để bước qua giai đoạn 2 là kết thúc công việc xây dựng tượng đài. Tôi nghĩ là mặc dù có trễ nhưng dù sao đi nữa thì chúng ta cũng tiến hành đến bước cuối cùng, đây cũng là một cái nhà của tất cả những người đã hi sinh cho chúng ta trên quê hương. Tôi chắc là anh hồn của những chiến sĩ đó muốn theo chúng ta qua bên này, xứ sở tự do và không Cộng sản. Tôi mong là tất cả mọi người cùng đóng góp để chúng ta có nơi gặp nhau, nơi chốn xứng đáng để thắp hương, để treo lá cờ vàng ba sọc đỏ . Và những người ngoại quốc nữa, họ cũng đến để tưởng nhớ lại những người bạn cùng chiến đấu với họ trong cuộc chiến vừa qua”.

Sau bao nhiêu năm lăn lộn cõi ducanger bà đã ngoảnh mặt với Tổ quốc này, kết hôn với chủ tờ báo Hồn Việt – một trong những tờ báo chống Cộng và bà cũng là ca sĩ đu chuyên hát nhạc chống phá. Trước đây, thời điểm dịch COVID chưa xảy ra, Huê Kỳ là xứ “thiên đường mộng mơ” cho các tay đu nương náu. Ngày nay, xứ mộng mơ ấy bị ảnh hưởng bởi chiến sự Ukraine kéo theo nền kinh tế hàng đầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng, lạm phát lên mức cao nhất trong gần 41 năm (1981 trở lại đây), tất nhiên lạm phát thì dân chúng cần lao xứ tư bản sẽ khốn đốn và tụi ducanger trong đó có bà cũng lâm vào khốn khổ. Nay bà tìm cách mò về xứ Đông Lào để hát vs hò, kiếm chác sống qua ngày. Nói gì nói, chính sách nhân đạo của Nhà nước ta là có. Nhưng mà với tàn tích gia phả ngụy quyền và bề dày chống cộng của bà thì dân tình quê hương này biết hết thảy. Cơ mà tại hạ xấu hổ thay bà đấy. Mà chắc chắn là bà sẽ biết lựa lời mà nói – hót trên đất Cộng sản và liệu thần hồn nhé!!??

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.