Chiêu bài “đâm bị thóc, chọc bị gạo” lỗi thời của RFA!

Là một công cụ “tâm lý chiến”, RFA dùng nhiều chiêu bài khác nhau để ngày ngày đơm đặt, công kích, chống phá Việt Nam. Một trong số những chiêu bài dùng đi dùng lại của RFA là phỏng vấn đám chống đối, bất mãn trong và ngoài nước để đóng vai “đưa tin, phản ánh dư luận” nhằm lòe bịp dân chúng, nói xấu chính quyền, lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Chẳng hạn, ngày 22/5/2022, trên trang báo phản động RFA đăng tải bài viết “Dân tộc Việt Nam có thực sự ‘là một’ như lời ông Phạm Minh Chính?” phỏng vấn ba thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân gồm Nguyễn Huy Vũ (tự nhận là tiến sĩ, hiện ở Na Uy), Đinh Đức Long ở Thành phố Hồ Chí Minh và Đinh Kim Phúc. Nội dung trả lời phỏng vấn của ba người này tiếp tục khơi thêm lòng thù hận, lệch lạc nhằm mục đích chia rẽ đoàn kết dân tộc.
Thứ nhất, Đinh Kim Phúc xuyên tạc rằng: “Nhiều lãnh đạo Việt Nam đi ra nước ngoài nhất là sang Mỹ, chưa ai dám mời cộng đồng người Việt Quốc gia ở Mỹ để mà đối thoại để cho hai bên thông cảm lẫn nhau. Và tôi cũng chưa thấy một quan chức Việt Nam nào dám bước ra vùng Little Sài Gòn để tìm gặp cộng đồng người Việt Quốc gia để mà đối thoại…”. Những lần lãnh đạo Đảng, Nhà nước sang thăm và làm việc tại Mỹ hay các nước phương Tây đều có nội dung thăm và làm việc với cộng đồng trí thức, doanh nhân, du học sinh tiêu biểu những buổi làm việc đều diễn ra đầm ấm, trên tinh thần xây dựng và tôn trọng nhau. Còn việc đòi hỏi nguyên thủ của một quốc gia đứng ra nói chuyện với những người mang đầy thù hận, sẵn sàng mạt sát và cãi lộn thì có lẽ chưa có một lãnh đạo nào trên thế giới có thể làm việc như vậy vì nguyên tắc đảm bảo an toàn cho “yếu nhân”. Đến ngay việc Tổng thống Mỹ (được cho là quốc gia tôn trọng sự tự do và khác biệt lớn nhất thế giới) có dám đến thăm, đối thoại với hàng trăm nghìn nạn nhân chiến tranh ở Việt Nam hay không? Việc đòi hỏi của Đinh Kim Phúc chỉ là những đòi hỏi phi lý, nếu những người được nhắc đến trong lời của Đinh Kim Phúc có thiện chí họ đã đến Đại sứ quán tìm hiểu thông tin và vào hội trường để nghe và đối thoại, tại sao phải vác biểu ngữ để tự làm cho mình trở lên xấu xí?
Thứ hai, Việt Nam không có cái nào gọi là “Người Việt Quốc Gia” như ông này nói, chỉ có một dân tộc Việt Nam và từ thời Hùng Vương đến nay dân tộc ấy vẫn đoàn kết trước sự chia rẽ của nhiều thế lực. Việc tự nhận, tự phân ra cái gọi là “Người Việt Quốc Gia” chỉ là chiêu bài kích động thù hận và chia rẽ của những tổ chức phản động như Việt Tân thường dùng để nuôi ảo tưởng vực dậy chế độ ngụy quyền Sài Gòn. Dân tộc Việt Nam đã một lần lật đổ nó và sẽ vĩnh viễn không chấp nhận một chế độ tay sai như vậy tồn tại.
Thứ ba, việc Nguyễn Huy Vũ xuyên tạc: “Nhìn từ góc độ cai trị và quản trị thì có hai nước Việt Nam: một nước Việt Nam của những người cộng sản mà ở đó họ nhận được những đặc quyền, được hưởng nhiều bổng lộc, được ưu tiên nắm quyền hành, và độc quyền cai trị đất nước; và một nước Việt Nam của những người không cộng sản, họ bị cai trị, hầu như không nắm quyền gì, và luôn nơm nớp lo sợ bị giới cầm quyền hỏi thăm…”. Có lẽ ông Nguyễn Huy Vũ ở nước ngoài ăn bơ thừa sữa cặn quá lâu nên quên mất rằng ở Việt Nam hiện nay, ở mọi cấp, mọi ngành, mọi lĩnh vực đều có Đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam, những con người cùng ăn, cùng ở, cùng sinh sống và làm việc chung với mọi tầng lớp nhân dân lao động, ở các công trường, nhà máy hay biên giới, hải đảo đều có các đảng viên hàng ngày vẫn đang cùng người dân vượt qua những khó khăn để hướng tới một cuộc sống đủ đầy và thành tích như ông thấy Việt Nam đã có mức thu nhập trung bình và vị thế của Việt Nam hiện tại dù không phải là tay sai của Mỹ như chế độ ngụy quyền nhưng rõ ràng đời sống của người dân đã giàu mạnh, kinh tế Việt Nam do người Việt Nam làm chủ không phải phụ thuộc vào Mỹ như thời ngụy VNCH. Hơn nữa ở trong xã hội Việt Nam chẳng ai phân biệt Đảng viên và “người không cộng sản” cả, chỉ có từ “Nhân dân Việt Nam” vì trong Đảng là dân và trong dân có “Đảng”. Việc phun ra những luận điệu chia rẽ của ông tiến sĩ có lẽ chỉ phù hợp với những kẻ zân chủ giả cầy tự vỗ ngực nhận mình là “nhà zân chủ”, “nhà đấu tranh” nhưng chỉ là sự bịp bợm kiếm tiền mà thôi, còn đảng viên chẳng ai vỗ ngực “Tôi là Đảng viên, tôi là cộng sản” cả.
Thứ tư, về quan điểm của Đinh Đức Long, rõ ràng với những công dân làm việc đúng với Hiến pháp, pháp luật thì chẳng ai đưa họ vào tù nhưng có điều họ là những kẻ vi phạm pháp luật như Nguyễn Văn Đài, Bạch Hồng Quyền, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Phạm Đoan Trang, Cấn Thị Thêu, mẹ Nấm… Những đối tượng công khai đòi lật đổ chế độ, nhận cả trăm nghìn đô la xanh để ăn chơi, chia chác thì đến khi đối diện với những bản án nghiêm khắc tại sao lại gào lên mình bị oan?
Thứ năm, việc đoàn kết toàn dân tộc luôn là một chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam và trong chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Mỹ trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – Hoa Kỳ vừa qua thì ngoài những hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư đạt được kết quả rất tốt đẹp, mối quan hệ Việt – Mỹ tiếp tục được nâng cao và hứa hẹn đem đến những cơ hội mới cho các nhà đầu tư trong nước cũng như những thuận lợi cho người dân khi đến Mỹ sinh sống, học tập thì việc Thủ tướng kêu gọi phía Mỹ công nhận cộng đồng người Việt trở thành một dân tộc trong Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ đây tiếp tục là việc làm khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với những người Việt xa xứ, mong muốn cộng đồng người Việt dù xuất thân lịch sử, thành phần ở đâu cũng đều được phía Mỹ đối xử bình đẳng, tạo mọi điều kiện phát triển như người bản địa, đây là việc làm nhân văn đáng ghi nhận, cụ thể hóa chủ trương, chính sách ấy.
Câu ca dao “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng…” hay câu “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi” của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được người dân cả nước ghi nhớ, ngay chính cả những người từng phía bên kia chiến tuyến khi họ hiểu được điều này dù tuổi đời đã cao, họ vẫn trở về để chứng kiến sự đổi thay của quê hương đất nước tuy nhiên trên báo. Trong thời gian dịch bệnh, những chuyến bay hỗ trợ công dân trở về từ vùng dịch đã được tổ chức thường xuyên, tất nhiên có cả thân nhân những Việt kiều từng có hoạt động chống chính quyền như Tân Thái, Nguyễn Phương Hùng.
Những luận điệu bẩn thỉu của RFA chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân mãi sẽ không bao giờ thành sự thực, nó chỉ đại diện cho một bộ phận những kẻ cố tình không chịu quên đi thù hận và những kẻ vụ lợi hòng lợi dụng sự thù hận ấy để kiếm ăn.
#Tùng Lâm