Sự so sánh bẩn thỉu của Đoàn Bảo Châu

Sự so sánh bẩn thỉu của Đoàn Bảo Châu

Hôm qua, anh Đoàn Bảo Châu (Fb Chau Doan) có một status với tựa: “Oai cái gì, oai chỗ nào và oai với ai?”. Mời xem ảnh chụp màn hình bên cạnh.

Anh Đoàn Bảo Châu chụp ảnh màn hình buổi tường thuật trực tiếp trận bóng đá nam tranh Huy chương Vàng giữa Việt Nam và Thái Lan tại SEA Games 31 trên VTV6 để lấy hình ảnh “quan chức” đi xem bóng đá, nhưng được ngồi xem ở chỗ cái bàn có biển tên để vờ vịt mạ lỵ ban tổ chức, nhưng thực chất là mạ lỵ lãnh đạo đất nước.

Có 2 vấn đề mà chỉ có bọn não tôm mới không nhận ra để rồi bầy đàn với anh Đoàn Bảo Châu nhục mạ lãnh đạo.

  1. Nhìn bằng mắt thường dù không nét nhưng có thể nhận ra một trong hai người trong ảnh là bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch Quốc hội.

Anh Đoàn Bảo Châu hỏi “Oai cái gì, oai chỗ nào và oai với ai”?

Chả nhẽ anh Đoàn Bảo Châu nhắm vào cán bộ làm công tác tổ chức, trong khi họ không được ngồi vào chiếc bàn có biển tên đó để được oai?

Câu trả lời là anh Châu không chửi những người làm công tác tổ chức, mà anh chửi các lãnh đạo đất nước – những người có biển tên trước mặt.

Nói thật, đọc các con chữ của Đoàn Bảo Châu, người ta thấy được sự hằn học, tức tối trong đó. Dĩ nhiên là thông điệp mà anh Châu gửi tới người đọc sẽ không chứng minh anh cao sang hay giỏi giang, mà ngược lại, nó cho thấy tâm địa giẻ rách của anh.

Một lãnh đạo đã nghỉ hưu hoàn toàn có quyền đi xem một trận bóng và do nhiều lý do khác nhau, họ khó có thể tìm được chỗ của mình, thì một cái biển tên vừa giúp họ định vị chỗ ngồi, vừa thể hiện sự tôn trọng đối với người cao tuổi, từng có công lao với đất nước là việc nên làm. Nó không có gì to tát và người ngồi vào đó cũng không phải vì cái biển tên mà oai với ai.

Cả một sân vận động với 40.000 chỗ ngồi thì không ai thắc mắc gì chuyện này, trừ anh Đoàn Bảo Châu.

Người theo nghề võ, lại là một võ sư thì nên sống cao thượng mới phải, anh Châu ạ.

  1. Anh Đoàn Bảo Châu viết: “Tôi đoán mấy vị này trước đây có làm ở những nơi như viện bảo tàng, sở thú, vườn sinh vật cảnh nơi mà người xem phải đọc mới biết hiện vật, một con thú hay một cái cây tên là gì”. Mời xem ảnh bên.

Đoạn văn trên thể hiện rõ tâm địa đen tối của Đoàn Bảo Châu với lãnh đạo đất nước và với các khán giả trên sân. Anh Châu ví von biển tên của một người với biển tên các vật dụng cũ kỹ trong bảo tàng, hay biển tên những con vật trong sở thú…là sự mất dạy đến tột cùng. Bằng so sánh bẩn thỉu này, anh đang tự xếp mình vào loại cặn bã, rác rưởi của xã hội.

Xem trang cá nhân có tích xanh của anh Đoàn Bảo Châu thấy anh có nick “Chau Doan” nhưng lại mở ngoặc đơn để giải thích thêm với người đọc rằng, “Chau Doan” chính là “Đoàn Bảo Châu”.

Mọi so sánh đều khập khiễng, nhưng status của anh làm tôi nghĩ đến biển tên của anh trên Facebook. Nick “Chau Doan” cũng giống như cái biển tên của anh vậy, nó giúp người ta biết là anh là ai. Thật ra, tôi chỉ cần nhìn ảnh là biết anh là ai rồi, vì anh khá nổi tiếng. Nhưng tôi sẽ chắc chắn mình không nhầm khi đọc thêm nội dung trong phần ngoặc đơn.

Cách anh đề biển tên Facebook của mình, theo tôi là hoàn toàn bình thường, không có gì phải bàn cãi. Tôi sẽ không nghĩ anh từng làm ở sở thú để mắc bệnh nghề nghiệp nặng tới mức phải đi chú thích cho chính mình như thế. Và tất nhiên tôi cũng không phải loại giẻ rách để nghĩ rằng anh phải chú thích để bạn đọc biết anh vẫn là con người chứ không phải con vật trong sở thú.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.