Trương Văn Dũng nhập kho – cái kết xứng đáng!

Trương Văn Dũng nhập kho – cái kết xứng đáng!

Ngày 21-5, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Trương Văn Dũng sinh năm 1958, trú tại phường Nam Đồng (Đống Đa, Hà Nội), về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, quy định tại điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Người ta biết đến Trương Dũng với hình ảnh một gã có ngoại hình nhỏ thó, thường xuất hiện trong các cuộc biểu tình, luôn lăng xăng cầm biểu ngữ chửi chính quyền đứng ở hàng đầu bất kỳ khi nào đến dịp 17/2, 14/3, hoặc mỗi khi chính quyền xét xử một đối tượng phản động. Trước đây Dũng không nghề nghiệp nhưng bỗng một ngày hàng xóm thấy Dũng trở thành nhà “đấu tranh cho zân chủ” cho Việt Nam, từ ngày có mác “Nhà đấu tranh zân chủ” Trương Dũng liên tục được các đài báo phản động như BBC, RFA, SBTN nhiều lần phỏng vấn, xuyên tạc tình hình kinh tế, xã hội ở Việt Nam, xuyên tạc vụ việc tại Đồng Tâm, đòi lật đổ chế độ ở Việt Nam… và trả cho hàng nghìn đô la Mỹ.

Tuy hoạt động năng nổ và tích cực nhưng Trương Dũng cũng như Lê Hoàng, không phải là kẻ có đầu óc, không có bằng cấp, nên chỉ được giao làm việc tay chân, làm hoạt náo viên nên bị số đối tượng như Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Lân Thắng, Chí Tuyến coi thường xem như chiếu dưới. Tuy không có đầu óc nhưng Trương Dũng, Lê Hoàng, Thảo Teresa, mẹ con Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Phương luôn là gia vị không thể thiếu cho các cuộc biểu tình của nhóm No-U ở bờ hồ và các địa điểm công cộng vì độ “chí phèo” và “to mồm” nhóm này luôn sẵn sàng chụp ảnh, nhanh chóng có mặt ngay khi nhận được chỉ đạo từ Nguyễn Lân Thắng, Thúy Hạnh, Quang A và sau mỗi lần như vậy, chúng lại chia chác bộn tiền từ Việt Tân và các tổ chức phản động ở nước ngoài.

Sau khi Trương Dũng bị bắt nhà zân chủ Bùi Quang Thắng, Huy Jos đều đăng đàn bình luận rằng Trương Dũng hoạt động công khai và có “nhiều biểu ngữ đánh thẳng chính quyền” nhiều năm nay, thách thức pháp luật bởi vậy chơi với lửa và bị bắt là điều được dự báo trước. Điều này cho thấy việc Trương Dũng bị bắt, xử lý là hoàn toàn xứng đáng và đúng pháp luật.

Với việc Trương Văn Dũng tham gia nhiều tổ chức phản động như No-U một chân rết của tổ chức “Việt Tân” trong nước, hội zân oan… thì tới đây cơ quan công an sẽ có thêm nhiều bằng chứng để tiếp tục bắt các đối tượng tiếp theo trong các tổ chức phản động núp dưới danh nghĩa đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền.

Phong trào zân chủ ở Việt Nam được Mỹ và phương Tây gây dựng ngày càng rệu rã và mất phương hướng, chính quyền Biden thì làm ngơ trước các nhà zân chủ vì trong cuộc bầu cử lẫn hiện tại, phong trào chửi Biden chưa bao giờ ngớt và bây giờ các nhà zân chủ còn lại đang ngơ ngác, phong trào lại càng xác xơ, tiêu điều.

Tùng lâm

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.