“Việt Tân” cuồng xuyên tạc chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính

“Việt Tân” cuồng xuyên tạc chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính

Hội nghị cấp cao đặc biệt lần thứ 2 nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao ASEAN – Hoa Kỳ được tổ chức tại Hoa Kỳ, đây là dịp để hai bên cùng nhìn lại chặng đường hợp tác hơn 4 thập niên qua, đồng thời tạo đà thúc đẩy tương lai phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược ASEAN – Hoa Kỳ. Trong thời gian từ ngày 12 đến ngày 17/5/2022, nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN – Mỹ, thăm và làm việc tại Mỹ và Liên Hiệp Quốc.

Có thể thấy được, thời gian qua, với vị thế trên trường quốc tế của Việt Nam ngày càng được nâng cao; các quốc gia trên thế giới đều mong muốn cùng Việt Nam hợp tác, phát triển lợi ích giữa các bên, nhiều nhà ngoại giao, chính khách của Mỹ kỳ vọng thúc đẩy quan hệ Việt Nam và Mỹ lên đối tác toàn diện để đem lại lợi ích tối đa cho hai nước.

Chứng kiến toàn bộ chuyến đi và lịch trình hoạt động con thoi của đoàn nguyên thủ Việt ở Mỹ: sự niềm nở của giới chính khách, của các doanh nghiệp nước chủ nhà thì chúng ta đã chứng kiến tình cảm của bà con Việt kiều tại Mỹ cũng như sự kỳ vọng của bà con vào chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ và những sự phát triển tiếp theo của đất nước…Tuy nhiên, buồn thay vẫn có những hình ảnh lạc lõng, xấu xí của một bộ phận các hội nhóm phản động quay lưng lại với Tổ quốc do tổ chức Việt Tân cầm đầu. Hết hô hào biểu tình phản đối lại đến các trò xuyên tạc, bịa đặt, công kích. Điển hình là việc ngày 18/5 “Việt Tân”  đăng video kèm theo lời dẫn “Tại sao Phạm Minh Chính không được Ngoại trưởng Blinken mời đến trụ sở Bộ Ngoại Giao!?” xuyên tạc rằng Thủ tướng Phạm Minh Chính không được chính quyền Mỹ coi trọng. Có thể thấy, chiêu trò xuyên tạc, bôi lem đả kích của Việt Tân là số một.

Có vẻ như sau mấy trò kiến nghị Chính quyền Biden đưa Việt Nam vào CPC, không nâng tầm quan hệ với Việt Nam lên đối tác chiến lược toàn diện, ra các luật nọ luật kia “trừng phạt Việt Nam về nhân quyền” thất bại, lại chứng kiến Tổng thống Biden cùng các doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Microsoft, Apple, Google, Visa… hoan nghênh và chào đón và kỳ vọng nhiều vào hợp tác với Việt Nam như thế nào; Microsoft hay Google, Apple đều mong muốn được mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam, Visa mong muốn tiếp tục cùng Việt Nam thực hiện nền kinh tế số… Còn kiểu bới móc ông Ngoại trưởng không tiếp đoàn Thủ tướng ở Mỹ có lẽ chỉ Việt tân mới nghĩ ra được. Về hàng ngoại giao, Thủ tướng VN trên cấp Ngoại trưởng Mỹ, sao ông Thủ tướng phải đến trụ sở của họ mà là ngược lại, Ngoại trưởng Mỹ đến chào xã giao nguyên thủ Việt là thể hiện sự trịnh trọng, đúng với nghi lễ ngoại giao. Lấy cái đó để châm chọc, rồi so sánh tự sướng lãnh đạo thời VNCH được đến trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ còn Thủ tướng ta thì không, bảo sao Việt tân không có tí kiến thức nào về bang giao mà cứ đòi bới lông tìm vết để “dìm” nguyên thủ Việt!?!

Và chỉ cần lên mạng tìm kiếm cụm từ “Thủ tướng tiếp ông Blinken” là có thể có ngay kết quả tại đây: https://www.qdnd.vn/chinh-tri/tin-tuc/thu-tuong-pham-minh-chinh-tiep-ngoai-truong-hoa-ky-antony-blinken-694418

Với tư duy nhược tiểu của các anh cờ vàng chỉ cần chụp ảnh với Tây, với mấy anh dân biểu thời vụ là “khoái” thì cái tầm mãi chỉ là nhìn qua không quá đầu gối.

Mà cũng thật lạ, nhìn vào tình cảm bà con Việt kiều dành cho người đứng đầu Chính phủ có thể thấy rõ tình cảm, tình yêu quê hương được gửi gắm, nó khó có thể đong đếm được và trong năm 2021 số tiền bà con Việt kiều gửi về nước lên tới 12,5 tỷ đô la và chắc chắn trong những năm tiếp theo bà con Việt kiều sẽ tiếp tục gửi vốn về đầu tư xây dựng quê hương đất nước theo phương châm “Đất nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một” như lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ấy vậy mà, ở đây những kẻ lạc lõng như Việt Tân và đám kền kền trong nước lúc nào cũng ra rả tự nhận là yêu nước nhưng lại chống lại cả một đất nước đã sinh ra mình.

Và cũng hết lời để nói với trình độ của ekip quản trị trang Việt Tân, chẳng lẽ trình độ của các nhà zân chủ lại ngày càng tệ như vậy? có lẽ ban quản trị của họ cũng nên lọc các thành viên ăn bám và vô dụng để bớt nhận đi gạch đá từ cộng đồng mạng.

Tùng Lâm

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.