Sự lẩm cẩm của một Tổng thống!

Sự lẩm cẩm của một Tổng thống!

Mới đây, Tổng thống Mỹ Biden đã phát biểu rất mạnh mẽ về việc cầm quyền của Tổng thống Nga Putin. Ngay sau đó, quan chức Nhà Trắng đã phải giải thích rằng tuyên bố của ông Biden không ngụ ý việc phải thay đổi chế độ ở Nga.

Pha nói hớ này đã khiến từ người Mỹ tới đồng minh phải chữa cháy:

Thượng nghị sĩ Cộng hòa James Risch gọi phát ngôn của ông Biden là pha “nói hớ kinh khủng” có thể gây ra vấn đề lớn.

Sau khi bất ngờ với tuyên bố của ông Biden, các đồng minh của Mỹ cũng giữ khoảng cách.

Ngày 27-3, giờ địa phương, Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhấn mạnh rằng NATO không có ý định thay đổi chế độ ở Nga. “Đó không phải mục tiêu của NATO hay của tổng thống Mỹ”, ông Scholz nói trên kênh truyền hình ARD của Đức.

Bộ trưởng Giáo dục Anh Nadhim Zahawi nói rằng người dân Nga sẽ quyết định đất nước của họ sẽ được lãnh đạo như thế nào. “Tôi nghĩ người dân Nga sẽ quyết định số phận của ông Putin”, báo Guardian dẫn lời ông Zahawi nói. Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng lên tiếng kêu gọi kềm chế lời nói và hành động liên quan đến Ukraine.

Nói về tuyên bố của ông Biden, Tổng thống Macron cho biết: “Chúng tôi muốn ngăn chặn chiến dịch Nga phát động ở Ukraine mà không gây leo thang. Đó mới là mục tiêu”.

Tổng thống Pháp lưu ý mục tiêu hiện nay là đạt được lệnh ngừng bắn và rút quân thông qua các biện pháp ngoại giao.

“Nếu đây là những gì chúng ta muốn làm, chúng ta không nên leo thang mọi thứ – cả bằng lời nói hay hành động”, ông Macron nói.

Dù sắp bước sang tuổi 80, ông Bi-đen vẫn bị những quốc gia khác gọi là tên trẻ trâu khi bất chấp việc đến đọc diễn văn còn sai và nhịu, ê a của cái tuổi gần đất xa trời, Hắc Hoàn tiên sinh vẫn bị phi công Macron đề nghị nên ăn nói cho cẩn thận, đừng hấp tấp và đừng mang cái thói công kích cá nhân ra trước nguyên thủ một quốc gia khác.

Thực tế đang diễn ra, giới “tinh hoa chính trị” Mỹ đang cùng bị nhiễm cái tật xấu lây từ thời ông Đỗ Nam Trung, đó là cách nói giang hồ, không suy nghĩ, tục tĩu vô văn hoá và khốn nạn. Nó vượt xa khỏi những quy chuẩn thường thấy trong chính trường thế giới, nó làm người Việt khi nghe còn thấy xấu hổ, bà hàng cá ngoài chợ còn coi khinh và những chị bán rau chỉ còn biết thốt lên: LŨ VÔ GIÁO DỤC!

Không một ai quẹt mỏ nhanh như Hắc Hoàn tiên sinh, nếu như 5 phút trước ông ta kêu gọi lật đổ Putin thì 5 phút sau ông ta phủ nhận điều đó. Như cách ông ta chi tiền xây các phòng thí nghiệm sinh hoá ở Ukraine rồi cảnh báo Nga không được dùng vũ khí sinh hoá

Không một ai lú lẫn như Hắc Hoàn tiên sinh, nếu như ông ấy nhầm giữa Iran với Ukraine, nhầm giữa Mariopol với Metropol. Thì việc ông ấy kêu gọi đứa Nga về sống như thế kỷ XIX- Thời mà đế quốc Nga giao lưu một thể với Châu Âu và lãnh thổ bao trùm rộng lớn, chắc hẳn ông ấy định nói về thời kỳ Liên Xô, nhưng biết đâu đấy, sự lú lẫn khiến người ta nhầm thời đại

Và rồi chính ông ta phát biểu hô hào ủng hộ bảo vệ Ukraine, cũng chính ông ta nói tôn trọng việc Ukraine nhường lại lãnh thổ

Trong một phát biểu, ông ta nói nước Nga đã phải trả giá và 1 Dolar = 200 Rub, cũng chính khi đó, ở bất cứ đâu, 100 Rub = 1 Dolar

Và chủ nào tớ đấy, chính thành viên Nhà trắng đã chi tiền cho các tiktoker đăng bài đổ trách nhiệm kinh tế bết bát của Mỹ cho Putin, cũng chính phát ngôn viên Nhà trắng đòi đuổi Nga ra khỏi NaTo

Sau tất cả, thế giới vận hành theo quy tắc riêng của chính nó, và dù Mỹ có mạnh như thế nào chăng nữa, sự giang hồ bẩn thỉu trong chính giới Mỹ đang làm cả thế giới phải sợ hãi, tránh xa như dịch bệnh.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.