Phạm Minh Vũ càng ngày càng ngu xuẩn

Phạm Minh Vũ càng ngày càng ngu xuẩn

Dường như Phạm Minh Vũ có thù với bóng đá. Thật vậy, mới mùng 1 tháng giêng, khi mà Đội tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc, ta thấy Vũ cay cú chỉ trích Thủ tướng vì đã ăn mừng chiến thắng. Việc các nguyên thủ các quốc gia đến các sự kiện thể thao để cổ vũ rồi ăn mừng không hiếm. Nhưng với suy nghĩ hẹp hòi thì dù lãnh đạo chúng ta làm gì chúng cũng sẽ đều xuyên tạc được. Ở tận bên kia bờ Thái Bình Dương thì đôi khi Phạm Minh Vũ không hiểu được niềm tự hào dân tộc, không hiểu được không khí của sân vận động, không hiểu được niềm vui của một chiến thắng Trung Quốc trong ngày mùng 1 Tết. Và cũng như thường lệ, khi cả dân tộc vui thì chúng cứ việc buồn mà thôi!

Thì nay Vũ lại lên chém gió, lần này là trận Nhật Bản hòa Việt Nam 1 -1.

Bóng đá là một món ăn tinh thần không thể thiếu được với người hâm mộ Việt Nam và nếu xét về độ cuồng nhiệt trên khán đài và ngoài sân bóng thì cổ động viên của Việt Nam được xếp vào TOP đầu.

Thế nhưng, vừa qua liên quan tới trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup giữa Nhật Bản và Việt Nam, đã có một số ý kiến trái chiều về cách mà cổ động viên Việt Nam thể hiện trên khán đài để cổ vũ, động viên tinh thần cho các tuyển thủ đã khiến cho Ban tổ chức sân bóng không hài lòng dù đã có biển cấm gây ồn ào với lý do phòng chống dịch Covid 19.

Dường như người hâm mộ không hề để ý tới vấn đề đó khi mà tinh thần phần khích được lên cao sau khi Việt Nam có bàn thắng dẫn trước. Thậm chí Ban quản lý sân phải trực tiếp nhắc nhở việc này. Câu chuyện thực ra cũng có thể thông cảm vì đó là phong cách cuồng nhiệt, tin thần đoàn kết của người dân Việt Nam từ trước đến nay. Hơn nữa, đi xem bóng đá mà cứ ngồi xem từ đầu đến cuối và không được cổ vũ hết mình thì có lẽ nên ở nhà và theo dõi qua màn hình ti vi còn hơn.

Xung quanh câu chuyện này, Phạm Minh Vũ đã chính trị hóa sự việc và đẩy vấn đề lên mức độ không đáng có. Thậm chí, hắn còn cố tình “mượn gió bẻ măng” để nói xấu đảng, xúc phạm Bác Hồ và gọi những người hâm mộ mang quốc kỳ và mặc áo với hình ảnh cờ Tổ quốc là “bò đỏ” yêu đảng, yêu Bác… Vũ còn giở dọng điều của kẻ miệng lưỡi diều hâu khi cố tình xuyên tạc cho rằng cổ động viên gây ồn ào khi “hát bài HCM gì đó”…

Và cuối cùng hắn ta không quên phỉ báng, boi nhọ Đảng khi cho rằng: “ở đâu có bóng dáng fan cuồng đảng thì y như rằng trộm cắp, hút chích và vô văn hoá”…

Quả thật, Phạm Minh Vũ đầu óc có vấn đề hay sao mà lại lôi Đảng vào câu chuyện bóng đá. Bóng đá và chính trị là hai vấn đề độc lập, không liên quan đến nhau, nhưng hắn lại cố tình “mượn gió bẻ măng”, lợi dụng sự việc để chính trị hóa, bôi nhọ Đảng và Bác Hồ, xúc phạm người hâm mộ.

Vũ nghĩ sao nếu như người hâm mộ bóng đá đọc được những lời cay độc mà hắn đã thốt ra. và những lời lẽ đó, liệu rằng đó có phải xuất phát từ tư duy của những thành phần tự nhục, không còn sự hãnh diện và lòng tự tôn dân tộc hay không?

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.