CHÚNG TÔI CẦN MỘT LỜI GIẢI THÍCH!

CHÚNG TÔI CẦN MỘT LỜI GIẢI THÍCH!

Dù sao thì đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên tham dự Worldcup đạt thành tích như vậy là quá tự hào rồi!

  • Với 4 điểm tại vòng loại thứ 3, Việt Nam là nước duy nhất tại ĐNA làm được điều này
  • Thắng đậm TQ vào ngày mùng 1 Tết và cầm chân Nhật Bản trên sân khách ở trận đấu cuối cùng tại vòng loại.

SAU ĐÂY TÔI CẦN NHỮNG LỜI GIẢI THÍCH CHÍNH ĐÁNG TỪ NHỮNG CƠ QUAN LIÊN QUAN

  1. Sự cố cờ vàng sọc đỏ xuất hiện trên màn hình:

Phóng viên chẳng nhẽ lướt máy lần đầu tới chỗ đó không thấy cái cờ đó hay sao mà sau đó còn lướt tiếp chỗ đó?!

Phải nói rõ rằng: cái cờ 3 que đó nhỏ xíu và người cầm cái cờ đó cũng cứ thò ra thụt vào chứ không dám dơ hẳn cao lên. Hơn nữa là người cầm cái cờ 3 que nhỏ nhỏ này là chen lẫn trong hội CĐV phía Nhật Bản chứ không phải là bên nhóm CĐV Việt Nam nhé! (người cầm cờ 3 que đó gan có to bằng 3 cái cờ 3 que cũng không dám ngồi bên phía CĐV Việt Nam).

Vậy sao phóng viên lướt vào vị trí đó làm gì nhiều thế!? Nếu theo kinh nghiệm của 1 tay quay nghiệp dư như tôi thì cũng có bước chuẩn bị là sẽ quay thử đến các góc quay mình định nhắm đến trước khi bắt đầu quay phát trực tiếp.

Hơn nữa, lại còn lấy đó làm lý do phát trực tiếp ở hiệp 2 chậm 10 phút so với diễn biến thực tế. Khi phát thì tuyển Nhật Bản đã ghi 1 bàn thắng gỡ hoà, làm cho người xem trực tiếp qua TV đã biết trước tỉ số, xem thế mất hứng.

Phóng viên không biết có con mắt thẩm mỹ và hiểu về giá trị của truyền thông hay không mà phát đi phát lại 1 cảnh “một đôi trai gái ngồi vuốt ve nhau trên khán đài” nhìn rất tức mắt!

  1. Về phía BTC Nhật Bản

Ờ thì đành rằng, việc cấm CĐV Việt Nam hô hét hát hò để hạn chế lây nhiễm Covid. Nhưng tôi thử hỏi: cho dù không hò hét hát hò (ai cũng đeo khẩu trang hết) thì có khác được gì nhiều so với không hò hét, trong khi mật độ người như vậy ngồi trong sân. Nếu xác định cần phòng ngừa lây nhiễm thì hạn chế số người vào sân như ban đầu luôn đi. Đã xác định bán ra hơn 60 nghìn vé để kiếm tiền thì đừng có bắt CĐV tới sân mà không hò hét.

Như thế khác nào cho đi toilet mà chỉ cho ị nhưng cấm đái?! Việc đi cổ động đội bóng nước nhà nhìn thấy những pha gây cấn mà mặt tỉnh bơ hay vỗ tay thôi như đi xem kịch ấy nó thật là lố bịch chứ chẳng phải văn hoá văn nghệ gì hết!

Trong khi phía CĐV Nhật Bản vẫn hò hét mỗi khi đội tuyển Nhật Bản ghi bàn đấy thôi. Với số lượng khán giả lấn át như vậy thì họ chỉ cần thở thôi là bằng chúng tôi gào đứt cuống họng rồi. Tại sao lại có sự phân biệt như vậy?!

  1. Đội CĐV Việt Nam mang theo cờ vào sân thì BTC bắt bẻ cán cờ ngắn lại không được quá 1,5 m.

Cả thế giới xem trận hôm qua có nhìn thấy bên phía CĐV Nhật Bản họ cầm loạt cờ to tổ bố và cán cờ khác nào cái tháp truyền hình Tokyo không?! Đây là một sự chèn ép!

  1. BTC đã cho phép chúng tôi mang trống vào trong thì có nghĩa là cho phép đánh trống cổ động hay chỉ cho mang vào để kê đít ngồi vì BTC bán vé xuất rất nhiều vé trùng 1 chỗ ngồi?! Vậy nếu cho phép đánh trống sao còn đưa lên báo kêu ca là CĐV Việt Nam đánh trống ầm ĩ?!
  2. BTC và CĐV Nhật Bản có cái quyền gì mà bắt CĐV Việt Nam phải cởi bỏ áo cờ đỏ sao vàng, tháo băng cổ vũ đeo đầu, bỏ cờ Việt Nam… nếu muốn vào ngồi cùng các khu vực khác có CĐV Nhật Bản?!

Nếu cần có quy định đó để tránh việc CĐV 2 bên xung đột thì lẽ ra BTC phải đưa ra quy định đó từ đầu chứ!

Chúng tôi mất tiền mua vé vào xem làm gì có chuyện không cho vào chỉ vì mặc đồ cổ vũ?! Đi cổ vũ không mặc đồ cổ vũ thì quấn chăn đi à?! Thật phi lý!

Tôi là người sống ở Nhật cũng quá nữa số tuổi hiện có của tôi, tôi nể phục Nhật Bản nhiều thứ, và tôi cũng tôn trọng rất nhiều cái gọi là “ở đâu âu đấy” nhưng trong chuyện này tôi hoàn toàn không tán thành.

Đang xem mà BTC cứ liên tiếp nã điện thoại vào máy tôi bảo phải cấm được CĐV Việt Nam hô hét thì mới cho xem tiếp không thì sẽ đuổi hết ra ngoài. Tôi bị không ít CĐV Việt Nam nói tôi là đồ phản động.

Các ông có hiểu cho nỗi lòng của tôi không?!

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.