XIN LỖI VÌ CHÚNG TÔI ĐÃ XUẤT KHẨU RỪNG RÚ SANG XỨ VĂN MINH!

XIN LỖI VÌ CHÚNG TÔI ĐÃ XUẤT KHẨU RỪNG RÚ SANG XỨ VĂN MINH!

Có ai còn nhớ Phạm Minh Vũ, rân chủ có bài viết phê phán Thủ tướng ta ăn mừng khi đội tuyển Việt Nam cho đội tuyển Trung Quốc ăn hành ngay tối mùng 1 Tết. Tiếp tục tại trận đấu Nhật Bản – Việt Nam, Phạm Minh Vũ lại ngứa mồm với bài viết xuất khẩu rừng rũ sang xứ văn minh nhằm chê bai việc cổ động viên Việt Nam hò hét quá to theo đúng kiểu họ cổ vũ như thi đấu tại sân nhà. Không thể phủ nhận một số hành động chưa phải của cổ động viên Việt Nam nhưng vì thế mà tự nhục, từ nhận đồng bào mình rừng rú thì Phạm Minh Vũ lại chứng minh góc nhìn lệch lạc của mình.

Cổ động viên thì họ phải cổ động, đi xem bóng đá không phải xem nhạc thính phòng. Đến sân bóng nó khác ở chỗ xem tivi là dù xem ở sân không nét, không rõ bằng tivi nhưng cái điều mọi người muốn trải nghiệm đó là không khí, là bản sắc.

Ở Anh, cổ động viên dường như rất ít khi ngồi ghế. Suốt 90 phút của trận đấu, họ luôn ồn ào, chưa bao giờ hết ồn ào. Họ hát liên tục để cổ vũ đội bóng hoặc bất kỳ cầu thủ nào của họ mà họ yêu quý, thậm chí là ghét.

Ở Nam Phi, tại World cup 2010, các bạn sẽ không thể nào quên được âm thanh của kèn Vuvuzela với tần số vượt qua cả xe ben chạy ngoài đường. Đã có sự lo ngại về âm thanh đó, đã có ý kiến nên cấm cái kèn đó nhưng rồi, tiếng kèn vẫn vang lên trên khắp các sân vận động, trong các trận đấu World cup. Để rồi cả thế giới biết về cái kèn đặc trưng của Nam Phi, biết về một phần nền văn hóa nới đây.

Ở UAE, vòng loại World cup 2022, UAE đấu với Việt Nam hay bất kể đối thủ nào khác, chúng ta ấn tượng bởi cái thời tiết nắng nóng khắc nghiệt cùng thứ âm nhạc đây ma mị của cổ động viên nước này. Ai đó không nghe quen chứ cổ động viên UAE vẫn tự tin khoe cá tính.

Với đối tuyển Iceland, họ không có một đội bóng mạnh nhưng họ có một đội cổ động viên tràn đầy sức mạnh với màn cổ vũ Viking và nó trở thành một hiệu ứng cho cổ động viên trên khắp thế giới. Viking mang lại sự hào hùng, sức mạnh lịch sử của dân tộc Iceland và họ tự hào vì điều đó.

Trong trận đấu Nhật Bản – Việt Nam vừa qua, cổ động viên Nhật nghe nói cũng hò hét to lắm, nhưng khi đội như hòa như thua, nhìn sang mấy ông Việt Nam to còi không ai bằng, họ xem bóng ở sân nhà mà như đi xem sân khách nên mới có chuyện chỉ trích phong cách cổ vũ lẫn nhau.

Nghe nói Phạm Minh Vũ để được xuyên tạc, chống phá đất nước mình mà giờ này đang trốn chui, trốn lủi ở nước ngoài. Cho chúng tôi xin lỗi và biết ơn nước ngoài nào đó khi đã xuất khẩu một rừng rú sang xứ văn minh của các vị. Bởi chúng tôi đã xuất một kẻ thân hình của người tinh khôn nhưng đầu óc của người tối cổ, mồm chưa rụng hết lông nên hay ngứa mồm nói xàm, nói nhảm và nói ngu.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.