Những tấm giẻ lau lạc lõng!

Những tấm giẻ lau lạc lõng!

Hình ảnh hai lá cờ vàng ba sọc đỏ xuất hiện lẻ loi trong trận đấu Việt Nam- Nhật Bản hôm qua 29/3/2022, ở phía bên khán đài của cổ động viên Nhật Bản cứ làm tôi suy nghĩ mãi về sự đớn hèn nối tiếp của cái gọi là” chính thể” Việt Nam Cộng Hoà.

Một” chính thể”bị ông chủ Mỹ xoay như chong chóng, một” chính thể” bị ông chủ bỏ rơi, nhưng vì vốn đã quen lệ thuộc, nên sau khi thua trận thì từ tướng đến lính vẫn tìm mọi cách quay về chủ cũ.

Và rồi đến tận 47 năm sau, vẫn còn không ít con cháu của cái” chính thể” ấy tiếp nối truyền thống cũ. Cầm theo cái lá cờ như cái giẻ con con lặng lẽ xuất hiện bên phía khán đài của cổ động viên Nhật Bản để phe phẩy.

Tất nhiên có cho ăn vàng họ cũng không dám cầm mấy cái giẻ con con ấy để phe phẩy bên phía khán đài người hâm mộ Việt Nam. Vì sao ư?! Vì bản chất đớn hèn là không thay đổi được!

Đúng là:

Tằm vương tơ, nhện cũng vương tơ. Mấy đời tơ nhện được như tơ tằm?!

Trận đấu vòng loại World Cup không chỉ nóng trên sân cỏ mà còn khá nóng trên khán đài khi nhiều câu chuyện còn gây tranh cãi không thôi. Từ câu chuyện có 2 cái giẻ vàng 3 sọc xuất hiện trên khán đài khiến nhà đài Việt Nam phải chiếu chậm 10 phút nhằm lọc rác cho người xem đến chuyện cổ động viên Việt Nam bị cho là cổ vũ gây ồn ào mất trật tự trên khán đài. Dù gì chúng ta cũng phải thừa nhận một điều rằng, một vài cổ động viên Việt Nam do mải cổ vũ mà quên kéo khẩu trang lên, là rằng Việt Nam chiến đấu rất kiên cường trước Nhật Bản khiến cổ động viên nhà ta càng trở nên phấn khích hơn. Chuyện cổ động viên ta cổ vũ nói to sẽ ít bị để ý nếu như Nhật Bản thắng. Nhưng vì một trận hòa như thua nên ngay lập tức, để chia lửa với đội tuyển, báo chí Nhật Bản, cổ động viên Nhật Bản mới quay ra chỉ trích cổ động viên Việt Nam nhiều đến thế.

Thôi thì vẫn là một trận bóng, vẫn là nêu cao tinh thần hữu nghị và thể thao nên bỏ qua những chuyện không hợp văn hóa nhất là văn hóa cổ vũ giữa hai nước đi. Nhật Bản – Việt Nam vẫn là anh em.

Đội tuyển Việt Nam chiến đấu vì Tổ Quốc, vì những người dân Việt Nam chân chính. Lá cờ đỏ sao vàng ở trên ngực áo mỗi tuyển thủ là một minh chứng rõ nét nhất.

Chứ các vị ba cây, khát nước mang lá cờ vàng ba sọc đỏ ra làm cái gì? Nhận vơ? Mục đích chính trị? Hay là cố vẫy để cho người ta thấy các vị còn tồn tại một cách yếu ớt và bạc nhược?

Nhìn vào tấm ảnh, chúng ta có thể thấy rằng lá cờ đỏ được phất hiên ngang, được xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia và quốc tế, được chiếu một cách chính diện. Chứ không phải lấp lấp, núp núp một cách bạc nhược – như cái cách các vị chiến đấu trước năm 1975.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.