ĐÚNG NGHĨA “CƯỚP NGÀY”

ĐÚNG NGHĨA “CƯỚP NGÀY”

Chiến sự Ukraine và Nga đang xảy ra chưa biết khi nào kết thúc, nhưng có thể nói nhờ đó mà chúng ta ngày càng nhìn rõ bản chất của “TƯ BẢN” phương Tây và “TƯ BẢN” của Mỹ ngày càng thể hiện bản chất một cách rõ ràng nhất. Qua các lệnh trừng phạt đơn phương hoặc có tổ chức mà các nước áp dụng đối với Nga, tưởng thế là hay nhưng qua đó cho thấy bản chất “bóc lột” dân buôn lợi ích của đám cầm quyền.

Trong quá khứ ai cũng biết “TƯ BẢN” làm giàu bằng cách “bóc lột” nhân dân lao động, bóc lột nô lệ làm việc kiệt sức trong các xưởng, nhà máy; người cầm quyền mặc kệ sự sống chết của con người để tạo ra “vật chất” nhiều nhất. Đối với đám “TƯ BẢN” họ chỉ quan tâm thứ duy nhất để khiến chúng ngày càng giàu lên đó là “Giá trị thặng dư”. Đấy là sự “bóc lột” từ trong nước ra tới các thuộc địa ngày xưa. Bây giờ cũng vậy, người được gọi là ở xứ văn minh tư bản vẫn làm việc miệt mài vẫn bóc lột, dẫn đến các cuộc biểu tình vẫn diễn ra thường xuyên của các công nhân đòi tăng lương giảm giờ làm. Một bộ mặt xấu xí, người dân chính quốc biết nhưng không thể làm gì.

Ngày nay “TƯ BẢN” hô vang Nga xâm lược rồi trừng phạt Nga, nhưng bây giờ thấy cấm vận, không ăn thua chúng quay sang “ăn cướp” điển hình là chúng cướp tài sản của nhà tài phiệt Abramovich chủ câu lạc bộ Chelsea bắt nhượng lại cho chính phủ Anh, tiếp đó chính phủ văn minh Anh quốc lại phong toả tài sản của Abramovich ở nước Anh, chúng đòi cướp luôn 2 du thuyền hàng chục triệu đô của ông may mà dời đi kịp. Ai cũng nhìn nhận thấy “TƯ BẢN” cướp tiền của những nhà tài phiệt không liên quan đến chính trị. Tây Âu không cho 78 máy của Nga về nước, nói thẳng ra là “cướp” chứ giải thích gì nữa. Sự nhục nhã của “TƯ BẢN” ngày càng rõ ràng, tất cả sự biện minh cho dân chủ-văn minh chắc chỉ dành cho những người nắm giữ hầu hết tài sản của đất nước trên “Phố Wall” của Mỹ.

Đến một nước mồm suốt ngày lu loa “trung lập” như Thuỵ Sỹ cũng đóng băng tài sản gửi ở nước này của Nga. Cũng không cần giải thích gì nhiều bởi nó cũng là “TƯ BẢN” không “bóc lột” thì đi “ăn cướp” vậy. “TƯ BẢN” do Mỹ đứng đầu chúng cướp đất của Nam Tư 1999, chúng “cướp” dầu mỏ-khí đốt ở Iraq, Syria, Libya sẵn tiện chúng “cướp” đất làm căn cứ quân sự đó là của thế kỷ 21 nhé, chứ chưa nói đến thế kỷ 19,20. Và ngày nay đến lượt nền kinh tế nước Nga gặp phải những tên “cướp ban ngày ấy”. Người “TƯ BẢN” ngày xưa bóc lột-đàn áp, còn hiện tại cái gì “bóc lột” không được thì quay sang tìm cách “ăn cướp” rồi cá mè một lứa mắc bệnh “mất trí nhớ”. “TƯ BẢN” không xứng đáng với cái gọi là “văn minh” với những hành động mà họ đã gây ra rồi bịa đặt nói xấu Cộng sản. Những ảo tưởng về “Tư bản” tốt đẹp dân chủ chỉ là giấc mơ, thật ra chỉ xảy với một số nhóm những người cầm tiền là những người làm chủ đất nước chứ không phải toàn bộ người dân.

N.A

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.