Những câu hỏi khó!

Những câu hỏi khó!

Ông Laurentiu Primo, 55 tuổi, sinh ra ở Brasov (Romania), là ứng cử viên tổng thống Romania vào năm 2019.

Ông là Kỹ sư, Thạc sĩ Quản lý và Chiến lược, nhà phát minh, IQ 148, doanh nhân từ năm 1994, tác giả của một số cuốn sách: Chế độ công đức và chủ nghĩa công đức, Hiến pháp dân chủ, Trước Chúa…

Gần đây, ông có gửi tới Đại sứ quán Mỹ một bức thư, trong đó có nhiều câu hỏi, nhưng không được phản hồi.

Mình xin dịch bức thư đó, qua bản tiếng Nga:

“Người dân Romania, một “đối tác chiến lược”, giống như bất kỳ người dân chư hầu kém học thức và văn minh nào, không hiểu một số vấn đề về địa chiến lược và chính trị quốc tế và muốn được soi sáng nhờ trí tuệ cao siêu và kiến ​​thức của dân tộc Mỹ vĩ đại…

Đó là lý do tại sao, trong lá thư này, tôi muốn trân trọng hỏi các ngài một vài câu hỏi, sẽ giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về sự may mắn, khi chúng tôi được che chở bảo vệ dưới đôi cánh hộ trì của các ngài:

 1. Tại sao cuộc xâm lược Ukraine của Nga tồi tệ hơn cuộc xâm lược Iraq của Mỹ?
 2. Tại sao việc Kosovo ly khai khỏi Serbia và sự độc lập của Kosovo là hợp pháp, trong khi việc Donbass ly khai khỏi Ukraine và sự độc lập của Donbass là bất hợp pháp?
 3. Tại sao cuộc chiến kéo dài 20 năm của các ngài để “phân mảnh hóa” Afghanistan là hợp pháp, trong khi việc “phi hạt nhân hóa” Ukraine là bất hợp pháp?
 4. Tại sao cái chết của hơn 1 triệu thường dân trong cuộc chiến ở Iraq không phải là một thảm kịch, mà là cái chết của vài trăm thường dân ở Ukraine – lại là ngày tận thế?
 5. Tại sao không có lệnh trừng phạt nào đối với Hoa Kỳ đối với việc ném bom Nam Tư và Belgrade, trong khi Nga phải chịu các biện pháp trừng phạt chưa từng có trước đây với việc pháo kích vào Ukraine?
 6. Tại sao việc người Mỹ bắn phá bệnh viện là một hiện tượng ít nghiêm trọng hơn nhiều so với việc người Nga pháo kích vào bệnh viện?
 7. Tại sao các ngài được phép sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt, trong khi những người khác thì không?
 8. Tại sao Mỹ và các những người bạn Ukraine được phép có các phòng thí nghiệm và nhà máy sản xuất vũ khí sinh học và hóa học, trong khi đó Syria (chẳng hạn) thì không được?
 9. Tại sao Israel được phép có bom nguyên tử, nhưng Mỹ lại tuyên bố Iran không được phép?
 10. Tại sao trẻ em Palestine chết dưới bom đạn không phải là một thảm kịch, mà trẻ em Ukraine thì lại khác?
 11. Tại sao các ngài áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với việc chiếm đóng Crimea, nhưng không áp dụng bất kỳ biện pháp trừng phạt nào đối với việc chiếm đóng Bờ Tây của Jordan và “các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng” của Israel?
 12. Tại sao những người di cư Syria, trẻ em và phụ nữ bị coi là tồi tệ và không được đón chào, trong khi người Ukraine (di cư) thì lại khác?
 13. Tại sao giới tài phiệt Nga xấu và giới tài phiệt Mỹ thì lại tốt?
 14. Tại sao cần phải phá hủy những đường phố nông thôn Romania bất hạnh bằng bánh xích xe tăng và xe bọc thép của Mỹ, tại sao không sử dụng đường cao tốc Bechtel mà nhà nước Romania đã chi hàng tỷ đô la? (Công ty Bechtel của Mỹ hứa sẽ xây dựng một đường cao tốc đến Romania, nhưng lại lấy tiền của người Romania và biến mất như một kẻ lừa đảo cuối cùng….).
 15. Tại sao hàng năm Romania lại phải chi cho Mỹ hàng tỷ USD cho vũ khí “ảo”, để bảo vệ chúng tôi khỏi người ngoài hành tinh, nhưng lại không tìm ra 0,5 tỷ USD để cứu sống hàng nghìn trẻ em mắc bệnh ung thư?
 16. Tại sao không ai phải chịu trách nhiệm về tội ác chiến tranh của người Mỹ ở Việt Nam, Triều Tiên, Nam Tư, Iraq, Afghanistan, Libya, Syria, v.v., trong khi các tội ác ở Ukraine lại phải bắt buộc tìm ra những kẻ có lỗi trong số người Nga?

Tôi tin rằng, các ngài sẽ đánh giá những câu hỏi này như một biểu hiện của lý tưởng cao nhất về tự do ngôn luận và hiểu biết về sự thật, điều đã truyền cảm hứng cho hành động của Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy các quyền cơ bản của con người trên toàn thế giới!

Dân tộc Romania đang rất quan tâm chờ đợi câu trả lời của các ngài, các quý ông, để có lý do yêu quý các ngài nhiều và nhiều hơn nữa, như một lẽ tự nhiên, như là cách chúng tôi đã được quỹ Soros tuyệt vời dạy dỗ yêu quý các ông chủ của mình.

Trân trọng!

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.