Sự thật sau những “ồn ào” ở Trường Đại học Tôn Đức Thắng (Bài 2)

Sự thật sau những “ồn ào” ở Trường Đại học Tôn Đức Thắng (Bài 2)

Vậy sự thật như thế nào?

Có một số sự thật như sau:

  1. Theo đơn của Thầy Nguyễn Ngọc Sơn nguyên Thành viên Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng viết xin lỗi gửi Ban Chấp hành Trung ương nội dung thư có đoạn viết: “từ tháng 5-7/2019, nhiều giáo viên, viên chức của trường Đại học Tôn Đức Thắng đã bị kêu gọi, kích động để thực hiện việc gửi đơn đến các cơ quan Đảng, Nhà nước để phản ánh các nội dung sai sự thật liên quan đến Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và cá nhân đồng chí Chủ tịch Tổng Liên đoàn”;”trong quá trình công tác tôi được biết một số thông tin và khẳng định thông tin đó không chính xác. Ví dụ, thông tin bà Trịnh Minh Huyền (nguyên phó Hiệu trưởng , Chủ tịch công đoàn ) tố cáo Đồng chí Chủ tịch đang có ý định bán cơ sở Bảo Lộc là thông tin bịa đặt. Tôi là người được Hiệu trưởng cử đại diện tiếp Đồng chí Chủ tịch tại cơ sở Bảo Lộc vào tháng 9 năm 2017. Trong buổi làm việc đó, đồng chí Chủ tịch chỉ đạo rõ việc phát triển cơ sở và phát triển hoạt động nghiên cứu tại cơ sở Bảo Lộc. Thầy cũng đưa một số lãnh đạo công đoàn của doanh nghiệp đến để giới thiệu với Nhà trường nhằm tạo những quan hệ tốt đẹp, mong muốn có sự phối hợp giữa các trường đào tạo và doanh nghiệp. Tôi đã báo cáo rõ các chỉ đạo đúng đắn của Đồng chí Chủ tịch đến Ban Giám hiệu, song không hiểu vì sao Bà Trịnh Minh Huyền lại thông tin và tố cáo theo một nội dung chưa từng xảy ra, chưa từng được biết đến. Bằng văn bản này, tôi xác nhận rằng các tố cáo, phản ảnh về việc đồng chí Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam có ý định hay có hành vi bán cơ sở Bảo Lộc của Trường Đại học Tôn Đức Thắng là sự vu khống. Mặt khác, trong quá trình quản lý, các đồng chí Lãnh đạo Tổng liên đoàn và các ban chuyên môn thuộc Tổng liên đoàn luôn chỉ đạo, hướng dẫn chi tiết việc tuân thủ pháp luật, chủ trương, chính sách của Đảng và các quy định của Tổng liên đoàn. “

Ngoài ra, hiện nay do mong muốn thầy Lê Vinh Danh tiếp tục làm Hiệu trưởng, cá nhân thầy Danh và cô Trịnh Minh Huyền vẫn tiếp tục có những kế hoạch đưa thông tin dưới nhiều hình thức về Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và về cá nhân các đồng chí nguyên hoặc đang là lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Chúng tôi khẳng định các thông tin này không đại diện cho tập thể Giảng viên, viên chức và người lao động của trường. Trong trường hợp đơn thư tiếp tục được gửi đến các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, kính xin các đồng chí lưu tâm một số vấn đề:

(1) Các Giảng viên, viên chức nếu có ký đơn cũng là bị ép buộc hoặc lôi kéo hoặc bị đưa thông tin không chính xác.

(2) Tập thể giảng viên, viên chức và người lao động của nhà trường thực sự chỉ muốn được làm việc trong môi trường minh bạch, phát triển ổn định với tinh thần tất cả vì sinh viên, người học và sự nghiệp giáo dục.

Điều này để thấy rằng môi trường giáo dục phải liêm chính để giáo dục sinh viên, nhưng một số cá nhân vì tư lợi đã nhân danh đại học Tôn Đức thắng đang làm những điều phản giáo dục, bịa đặt, vu khống.

  1. Theo Báo điện tử Vnexpress.net đưa tin thì: Tiến sĩ Phạm Đình Quý, 39 tuổi, giảng viên Đại học Tôn Đức Thắng, bị cảnh sát đưa từ TPHCM ra Đăk Lăk vì bị cho “liên quan vụ án Vu khống”.

Ngoài ông Quý, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đăk Lăk cũng mời ông Hoàng Minh Tuấn (40 tuổi, ngụ huyện Cư Kuin) lên làm việc, do liên quan đến vụ án Vu khống khởi tố hôm 19/9 theo Điều 156 BLHS 2015, trung tá Hoàng Thành Trung (Trưởng phòng Tham mưu) cho biết chiều 29/9.”Quá trình làm việc với hai ông này, cơ quan điều tra đã thực hiện đúng quy định của Bộ Luật Tố tụng Hình sự”, người phát ngôn Công an tỉnh Đăk Lăk nói.

  1. Cơ quan chức năng cho biết: Đã đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý đình bản một tạp chí và thu thẻ nhà báo đối với phóng viên viết bài sai sự thật “Bí thư Đăk Lăk bị tố đạo luận án gian dối học thuật?” dựa trên đơn tố cáo của P.Đ.Q. Một số tổ chức, cá nhân khác cũng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật liên quan đến sự việc này.

Như vậy, cũng sẽ còn nhiều chuyện cần làm rõ xung quanh chuyện Báo Sạch tham gia giải cứu cũng như còn nhiều sự thật xung quanh các đơn thư tố cáo phát sinh từ Đắc Lắc và từ Trường Đại học Tôn Đức Thắng?

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.