CĂN BỆNH TỰ NHỤC LÂY LAN NHANH HƠN BỆNH DẠI CỦA ANH KỀN KỀN

CĂN BỆNH TỰ NHỤC LÂY LAN NHANH HƠN BỆNH DẠI CỦA ANH KỀN KỀN

Chiến thắng 3-2 trước Malayxia đã đưa bóng đá Việt Nam lần thứ hai lên ngôi vị cao nhất ở khu vực Đông Nam Á. Một kết quả xứng đáng cho một đội bóng hùng mạnh với dàn cầu thủ vàng, với lối chơi kỉ luật, đoàn kết, với tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo và với một huấn luyện viên được mệnh danh là phù thủy, nhất là trong đọc trận đấu và thay người.

Một chiến thắng ngọt ngào, một chức vô địch hoàn mỹ khép lại một năm đầy cảm xúc của bóng đá Việt Nam khi đội bóng thân yêu của chúng ta giành nhiều thành công ở cả giải đấu khu vực và đấu trường Châu Á.

Người người xuống đường, nhà nhà xuống đường đi bão sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên để chúc mừng cho chiến thắng của đội tuyển. Khắp các tuyến phố phường cả nước đâu đâu cũng rợp cờ đỏ sao vàng, với khẩu hiệu Việt Nam vô địch và hát vang bài hát Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng.

Cả dân tộc như xích lại gần nhau hơn, niềm tự hào dân tộc được thắp sáng.

Ấy thế nhưng, bên cạnh dòng chảy chính đó, vẫn có những con người lạc loài, vẫn có những kẻ ghen ăn tức ở ra mặt với thành công đó, với khí thế đó. Họ uốn lưỡi cú diều, xuyên tạc, bẻ cong mọi thứ hòng hạ thấp, phủ nhận chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

Nhà “dân chủ” Nguyễn Văn Đài từ bên trời Đức chửi đổng: Niềm vui Việt Nam vô địch AFF cup 2018 sẽ thật tuyệt vời nếu đất nước không còn dưới sự cai trị của chế độ độc đảng Cộng sản”

Có kẻ lại viết rằng Việt nam thắng Ma lay 3-2 nhưng GDP Việt Nam thua gấp nhiều lần Malay, có gì mà tự hào.

Lại có kẻ xỏ xiên: tự hào gì cái chức vô địch ao làng, giỏi thì thi đấu Word cup ấy.

Và không ít kẻ cắn càn theo kiểu: xã hội thì tối tăm, bất công, GDP thì thấp, suốt ngày cuồng bóng đá…

Nói chung là muôn kiểu luận điệu giẻ rách khác nhau.

Nhưng có một điểm chung của những kẻ viết ra những luận điệu này đó là tâm trạng hằn học trước chiến thắng của đội tuyển và trước không khí của toàn dân.

Vì sao họ hằn học, cũng dễ hiểu thôi. Bởi trong tư duy của những người này, họ không bao giờ mong muốn đất nước dưới vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản đạt được bất kì thành công, thành tựu gì. Họ muốn một đất nước nghèo hèn, kém phát triển để họ còn hô hào chống phá đất nước, chế độ.

Trong não trạng của họ, cứ phải là phủ định sạch trơn mọi thành tựu thì mới yên lòng. Dù đó có là thành tựu về chính trị, kinh tế hay chỉ đơn thuần là thể thao như chức vô địch AFF vừa qua.

Nói thật, nếu Việt Nam không do Đảng Cộng sản lãnh đạo thì lấy đâu ra phát triển ổn định để chăm lo cho bóng đá và giành được chức vô địch như Đài nói. Không khéo lúc này đất nước đang hỗn loạn như bên nước Pháp cũng nên.

Tất nhiên những tiếng nói trên chỉ là thiểu số và chúng ta không thèm chấp giống như câu nói nổi tiếng: chó cứ sủa còn đoàn lữ hành cứ bước.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.