Bênh vực Đặng Hữu Nam hơi lố!

Bênh vực Đặng Hữu Nam hơi lố!

Như đã biết thì mới đây, Đặng Hữu Nam đã bị treo chén, hình phạt nặng nề đối với những linh mục không tuân theo lời Chúa. Đây là một cái kết tuy bất ngờ nhưng không có gì khó hiểu của giáo phận Vinh trước những hành động ngang ngược của Đặng Hữu Nam. Tuy nhiên, thật hài hước khi mấy ngày qua, dân tình bàn tán chuyện Đặng Hữu Nam bị treo chén. Trong khi phía Tòa giám mục chưa đưa ra một văn bản chính thức nào về việc này thì đã có số phe cánh ít ỏi của Nam lại hùa vào bênh vực và không quên đổ thêm dầu vào lửa để công kích, hạ thấp uy tín của Đức giám mục Nguyễn Hữu Long.

Thông tin về việc treo chén với Đặng Hữu Nam mới xuất phát từ một phía, mà người thông tin này cũng chính là Nam khi đưa lên facebook cá nhân một câu “bông đùa” vào cuối năm về việc linh mục Long nói là Nam không cần làm hoạt động mục vụ nữa.

Một câu chuyện không ai kiểm chứng đúng sai mà chỉ xuất phát từ thông tin một chiều phía Đặng Hữu Nam. Và nếu việc Nam có bị huyền chức thì cũng chẳng có gì làm lạ với những sai phạm nghiệm trọng diễn biến suốt nhiều năm qua.

Để bênh vực cho Đặng Hữu Nam, đã có không ít các bài viết, comment với nội dung không đúng, thậm chí là xuyên tạc. Và những người này đều cùng một giuộc với Đặng Hữu Nam trong đó có việc là “Chứng dối” vi phạm Điều răn Thứ 8 của Thiên Chúa.

Chẳng hạn như trường hợp facebook “Kim – Hung Nguyen”, kẻ này đã phao tin cùng hình ảnh minh chứng “Hơn 50,000 giáo dân Hạt Thuận Nghĩa đang sát cánh cùng Linh Mục Anton-Đặng Hữu Nam” và nguồn của tin này lại từ trang “lá cải – Thanh niên Công giáo”.

Đúng là “nhà dột từ nóc”, Đặng Hữu Nam như nào thì những con chiên ủng hộ cũng như vậy. Trong khi dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng, vậy mà facebook “Kim – Hung Nguyen” vẫn chia sẻ hình ảnh hàng vạn giáo dân giáo hạt Thuận Nghĩa tụ tập đông người, không đeo khẩu trang trong bối cảnh này.

Và facebook này cũng phát đi lời kêu gọi anh chị em hãy ủng hộ, đồng hành và cầu nguyện cho Nam. Nhưng chính vì cách kêu gọi để đồng hành theo kiểu làm chứng dối nên chỉ có 2 người comment và 1 chia sẻ với lời kêu gọi của facebook “Kim – Hung Nguyen”.

Điều này rõ ràng cho thấy rõ uy tín của Đặng Hữu Nam trong giáo hội và ở giáo phận Vinh đã trở về con số “0” tròn trĩnh. Với những sai phạm, lời nói thiếu chuẩn mực cùng các hành động lệch chuẩn thời gian qua khiến cho uy tín của Nam giảm sút là điều tất yếu và chắc chắn nếu như Tòa thánh có ra quyết định “Treo chén” với Nam thì cũng hoàn toàn hợp lý và được mọi người ủng hộ.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.