Đầu năm tăm tối của các nhà dân chủ!

Đầu năm tăm tối của các nhà dân chủ!

Có vẻ như vận hạn của các nhà dân chủ từ cuối năm 2021 đến nay chưa hề có điểm dừng khi mà đầu năm, chưa tính đến các anh chị được hầu tòa thì một loạt những nhà dân chủ tiếp tục được “mở bát” trong trại tạm giam.

Đầu tiên là ở Hà Tĩnh, ngày 06/01 Công an tỉnh này đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Đức Hùng (SN 1991, trú thị xã Kỳ Anh) vì phát tán, tuyên truyền thông tin nhằm chống phá Nhà nước. Kết quả điều tra từ lực lượng An ninh điều tra (Công an Hà Tĩnh) cho thấy, từ 2016 đến 2021, Nguyễn Đức Hùng đã biên soạn các tài liệu có nội dung phỉ báng chính quyền; xúc phạm lãnh tụ; gây mất đoàn kết dân tộc trên Internet. Đối tượng Hùng thông qua sự hiểu biết của mình để chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, tán phát các tài liệu đến đông đảo người dân tiếp cận gây hoang mang, lo lắng trong cộng đồng dân cư. Hành vi của Hùng đã phạm vào điều 117 Bộ luật Hình sự 2015. Từ việc củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ, ngày 6.1.2022, cơ quan ANĐT C.A Hà Tĩnh ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Đức Hùng, (SN 1991, chổ ở hiện nay TDP Ba Đồng, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội: “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 BLHS năm 2015. Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh phê chuẩn. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Đức Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tiếp theo là Tuyên Quang, ngày 14/01 Công an Tuyên Quang đã bắt Lê Mạnh Hà – thành viên của cái gọi là “Phong trào chấn hưng nước Việt”, sinh ngày 21/2/1970 tại xã Vĩnh Yên, huyện Na Hang, Tuyên Quang; nơi cư trú tại thôn 23, xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Lê Mạnh Hà là người không nghề nghiệp, đi theo con đường nghiện ngập ma túy, được biết đến là người sử dụng nhiều tài khoản facebook, trong đó có tài khoản “Lê Việt Hà” thường xuyên đăng tải, chia sẻ về các bài viết của các đối tượng chống đối, những kẻ đã, đang bị phải chấp hành các hình phạt nghiêm minh của pháp luật như Phạm Đoan Trang, Lê Dũng Vova, Lê Trọng Hùng… hay chia sẻ, ủng hộ về các hoạt động gây phức tạp về an ninh trật tự của nhóm đối tượng gây ra vụ việc tại Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) hay gần đây là về Lê Tùng Vân tại Tịnh thất Bồng Lai (Thiền am bên bờ vũ trụ) tại tỉnh Long An.

Là thành viên của cái gọi là “Phong trào chấn hưng nước Việt” và một số hội nhóm khác có hoạt động chống phá đất nước, qua sự hướng dẫn, chia sẻ của những kẻ đồng bọn như Lê Văn Dũng (Lê Dũng Vova) hay Lê Trọng Hùng (Hùng Gàn) trong việc xây dựng các video để đăng tải trên kênh youtube, trong khi Lê Văn Dũng và Lê Trọng Hùng được biết đến với kênh youtueb “CHTV” thì đến cuối tháng 09/2017, Lê Mạnh Hà đã bắt đầu tham gia xây dựng cái gọi là TDTV (Tiếng nói người dân Việt) để đăng tải các bài viết, video với danh nghĩa đòi quyền lợi cho người dân định cư tại thủy điện Tuyên Quang và các vấn đề khác xảy ra trên địa bàn tỉnh để kích động người dân, trong đó có đồng bào dân tộc thiểu số tham gia các hoạt động khiếu kiện vượt cấp, gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn. Từ đó, Lê Mạnh Hà đã sử dụng kênh youtube này cùng voisws trang facebook cá nhân để đăng tải các bài viết xuyên tạc sự thật, tuyên truyền, chống phá đất nước, gây rối an ninh, trậ tự. Điển hình như Lê Mạnh Hà đã xuyên tạc về vấn đề nhân sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trước nhiệm kỳ mới với nội dung cho rằng: “Việc sắp xếp nhân sự chủ chốt là do thỏa thuận của các đàn anh có thế lực với nhau. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi danh sách đi tham khảo các ý kiến để đưa ra biểu quyết ở Hội nghị Trung ương 13”…

Sau khi Lê Dũng Vova (Lê Văn Dũng) và Lê Trọng Hùng (“Hùng Gàn”) ở Hà Nội – những người đã “ảo tưởng chính trị’ khi đã xây dựng cái gọi là “CHTV” đã bị bắt, xử lý về hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phầm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì đến lượt kẻ ảo tưởng chính trị Lê Mạnh Hà – người đứng đầu cái gọi là “TDTV- Tiếng nói người dân Việt” cũng đã vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tiến hành bắt, khám xét nơi ở và bị khởi tố về tội “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phầm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Việc Lê Mạnh Hà bị bắt, khởi tố về tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam là điều đã được dự báo từ trước khi thời gian gần đây, trên facebook cá nhân, trên các video được đăng tải trên lênh youtube “Tiếng Dân TV” có nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền, đả kích chống phá chế độ, chống phá đất nước, cổ súy cho hoạt động của các đối tượng đã, đang bị bắt, giam giữ về các hành vi liên quan đến chống phá Nhà nước Việt Nam.

Những điều này dự báo cho một năm 2022 đầy biến động, “khó khăn” cho các phần tử chống phá cách mạng Việt Nam. Cơ hội nào để hành vi tuyên truyền, chống Đảng Nhà nước không bị xử lý? Chắc đó là một mong muốn viễn vong, thiếu hiện thực trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Ngày đầu năm 2022 báo hiệu một điều không mấy suôn sẻ, thuận lợi cho các đối tượng có hành vi, hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước. Điều đó cho thấy, pháp luật không thể bị xâm phạm ngay cả khi các đối tượng có tổ chức kêu gọi xóa bỏ điều luật, kêu gọi sự can thiệp từ bên ngoài của các thế lực thù địch, chống phá Việt Nam. Và đây cũng là tiếng chuông “cảnh tỉnh” cho tất cả những ai đang “ủ mưu” chống phá nhà nước bằng cách thức tuyên truyền chống Nhà nước. Có lẽ nên lo làm, lo ăn thay vì một ước mơ xa xôi rằng được sang trời Tây thụ hưởng thành quả của tự do thiên đường xứ Mỹ.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.