Thủ đoạn lợi dụng quốc tế nhân quyền chống phá Việt Nam của Fulro lưu vong ở Thái Lan

Thủ đoạn lợi dụng quốc tế nhân quyền chống phá Việt Nam của Fulro lưu vong ở Thái Lan

Lợi dụng vấn đề tự do dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc để chống phá Việt Nam luôn được các thế lực thù địch, đối tượng, cơ hội chính trị, các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam sử dụng trong thời gian qua. Chúng xuyên tạc, phủ nhận những thành tựu to lớn của Đảng và Nhà nước ta nhằm tạo nên những góc nhìn méo mó về nhân quyền của mình. Đến hẹn lại lên, hằng năm, cứ vào ngày 22 tháng 8 vào ngày 10 tháng 12, số đối tượng Fulro lưu vong ở Thái Lan liên lạc, xúi giục một vài tín đồ tin lành, các hệ phái chưa được công nhận có tư tưởng bất mãn, tiêu cực, đã từng có hành vi vi phạm pháp luật, bị chính quyền tiến hành xử lý, viết khẩu hiệu Anh kỷ niệm Ngày Quốc tế nhân quyền ngày mồng 10 tháng 12 gửi cho nhóm để đăng lên facebook trang “người Thượng vì công lý” nhằm xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền. Luận điệu cũ rích này được lặp đi lặp lại năm này qua năm khác, khiến cho người ta nhàm chán. Lợi dụng ngày Quốc tế nhân quyền mồng 10 tháng 12 vừa qua, trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, ở Đông Bắc, bắc Chư Mgar, Krông Năng, thị xã Buôn Hồ có một số đối tượng tin lành người Ê Đê đa số là hệ phái truyền dọc phúc âm đã nghe theo lời xúi giục, hướng dẫn của đối tượng phù lưu vong.Ý Quỳnh viết băng rôn, khẩu hiệu chụp hình gửi cho Y Quynh để xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền.

Nếu nói về nhân quyền, thực tế cho thấy nhân dân Việt Nam đã hy sinh bao xương máu để bảo vệ tự do độc lập tộc. Các bản Hiến pháp qua các thời kỳ đều thể hiện quyền làm chủ của người dân Việt Nam trên lãnh thổ quốc gia mình. Cùng với hoàn thiện các hệ thống pháp luật liên quan đến bảo vệ quyền con người, Việt Nam đã tham gia hầu hết các công ước quốc tế quan trọng về quyền con người. Gần đây, trong một lần công tác ở nước ngoài, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khẳng định đanh thép với quốc tế: Tôi sẵn sàng đối thoại với bạn bất kỳ ai về nhân quyền Việt Nam, nhân quyền làm cho gần 100.000.000 người dân Việt Nam ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành. Lời khẳng định đanh thép này chứng tỏ sự minh bạch trong bảo vệ quyền con người Việt Nam và hơn ai hết, người dân Việt Nam đã đổ bao xương máu các thế hệ cha ông cho 2 cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại giành lại quyền tự do độc lập từ tay đế quốc Mỹ, Pháp.

Tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam là một trong những vấn đề luôn được các thế lực thù địch lợi dụng để vu cáo Việt Nam về phạm nhân quyền. Tuy nhiên, Hiến pháp năm 2013 và Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân là lời bác bỏ chân thực trước những luận điệu xuyên tạc về vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam. Điều 24 Hiến pháp năm 2013 nêu rõ mọi người có quyền tự do tín ngưỡng theo hoặc không theo tôn giáo nào các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật Nhà nước, tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật. Bất cứ quốc gia nào cũng có hệ thống pháp luật để quản lý xã hội, quyền của công dân phải đặt trong khuôn khổ pháp luật cho phép không có chuyện nhân quyền cao hơn chủ quyền quốc gia, dân tộc.

Thực tế, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con tín đồ giáo dân, phật tử sinh hoạt tôn giáo. Đơn cử, trên địa bàn huyện Chư Mgar có 51 cơ sở tôn giáo được cho phép hoạt động. Công giáo như 5 giáo xứ 1 giáo họ 1 giáo điểm hay điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Tin lành 7 chi hội 19 điểm Nhóm Phật giáo, 2 điểm sinh hoạt Phật giáo tập trung cao Đài một cơ sở hầu hết bà con giáo dân tín đồ tích cực đóng góp xây dựng quê hương sống tốt đời, đẹp đạo.Cuộc sống của con người dân tộc thiểu số đã có nhiều thay đổi, đời sống kinh tế nâng lên điện, đường trường, trạm nông thôn mới tạo thuận tiện sao bà con sinh sống?

Hơn ai hết, những kẻ lưu vong đang cao giọng đấu tranh cho tự do, dân chủ và quyền con người Việt Nam hiểu rõ nhưng vẫn cố tình phá hoại đất nước vì động cơ thấp hèn, động cơ bịa đặt nhằm phục vụ cho mục đích bỉ ổi cá nhân. Những kẻ phản bội dân tộc bám chân chạy ngoại bang lợi dụng đồng bào Tây Nguyên nhẹ dạ cả tin nhân thân xấu để kiếm cơm qua ngày được bố thí từ các tổ chức chống phá Việt Nam và mục đích nhắm đến là muốn có 1 vé định cư ở Hoa Kỳ. Một vài đối tượng phản lưu vong lạc lõng trong trại tị nạn tại Thái Lan và u mê trong những ảo tưởng hão huyền về cuộc sống sung túc ở Mỹ, dẫn đến những hành vi đổi trắng, thay đen, trơ trẽn, xấu hổ, bán rẻ lương tâm, quay lưng lại với buôn làng, chúng lập ra vài trang facebook như người thượng vì công lý, thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc nghêu ngao đòi nhân quyền. Chúng bất chấp thủ đoạn lập ra nhóm với cái tên mỹ miều là Người Thượng, vì công lý liên lạc, móc nối với một số đối tượng người Ê Đê, sông nước, kích động tư tưởng dân tộc hẹp hòi hướng dẫn biết băng rôn, khẩu hiệu tưởng niệm ngày Quốc tế nhân quyền mồng 10 tháng 12 lén lút chụp hình gửi cho y quỳnh, vật giáp biên tập xuyên tạc tình hình trong nước, đăng lên các trang phây búc do chúng lập ra, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền. Chúng móc nối, lôi kéo được một vài đối tượng trong nước không chỉ ở địa bàn Chư Mgar mà còn ở các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk và các tỉnh Tây Nguyên. Đối tượng bên trong nước mà chúng nhắm đến là các đối tượng có bản chất ham ăn lười lao động mà lại muốn có cuộc sống sung túc, hưởng thụ và dĩ nhiên số này thường có lịch sử không mấy tốt đẹp, vi phạm pháp luật, vay mượn tiền tiêu xài quá mức dẫn đến nợ nần chồng chất, đặc biệt có điểm chung là không tham gia sinh hoạt tôn giáo tại các cơ sở được Nhà nước cho phép mà lôi kéo một vài tín đồ tự ý tách ra sinh hoạt tôn giáo trái phép tại nhà riêng. Hầu hết trong số đó theo hệ phái tin lành trên giảm phúc âm, trưởng lão chưa được công nhận và chưa được cấp phép hoạt động. Nên biết rằng những hành vì liên hệ móc nối với đối tượng Fulro lưu vong để đưa tin xuyên tạc sẽ bị nghiêm trị. Những kẻ đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, của nhân dân các dân tộc, lợi dụng nhân quyền xuyên tạc, gây rối an ninh trật tự cần bị mọi người lên án và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.