Đừng lạm dụng tình thương!

Đừng lạm dụng tình thương!

Cảm thương, phẩn nộ là cảm giác chung trong vụ việc cháu V.A 8 tuổi bị bạo hành dẫn tới tử vong. Tuy nhiên, phản ứng của một số người đang hơi quá lố khi người ta thấy trong đó tình thương thì ít mà muốn show cho cư dân mạng xem họ thương cháu bé như thế nào là nhiều.

Bỏ qua cái chuyện dăm ba thằng phản động, rân chủ hay linh mục nào đó đang cố tình lợi dụng vụ việc lần này nhằm đẩy nó sang một vấn đề khác, đó là xuyên tạc nhân quyền tại Việt Nam thì chúng ta có thể thấy một số sự phản cảm qua phản ứng của một vài con người mà tôi xin phép gọi là chạy theo sức nóng của sự việc. Việc chạy theo này không thể phủ nhận là nó không xuất hiện tình thương nhưng tôi cho rằng nhu cầu thể hiện bản thân họ với những người xung quanh nhiều hơn.

Đã có những chiếc bánh kem, đã có những lọ hoa, đã có những cốc nến thắp và di ảnh nhằm tưởng nhớ đến V.A. Nó sẽ thật ý nghĩa hơn nếu đó là bên mộ của V.A hay bên di ảnh của em trên chùa chứ không phải là dưới chân chung cư nơi gia đình em sống. Bởi hành động này ảnh hưởng đến cuộc sống, kinh doanh của cư dân xung quanh, bởi hình ảnh lên ảnh thì đẹp nhưng đời thực tôi cho rằng nó hơi nhếch nhác. Nến cháy xong, bánh kem ai thụ lộc, hoa ai dọn, di ảnh của em để đâu khi chắc chẳng ai dám mang về nhà.

Sự việc đau lòng của bé V.A đang bị một đám người ngu dốt ra vẻ văn minh cố tình đẩy lên cao trào, càng ngày càng trở thành trò lố. Họ đang truyền tay nhau việc ký tên vào một đơn kiến nghị đăng tải trên trang web Change.org, chuyên lên tiếng về các vấn đề liên quan đến nhân quyền. Trong mẫu đơn ký tên có ghi là muốn một bản án “giết người” thích đáng cho ba bé và bạn gái của ba bé mà không cần thông qua bất cứ một trình tự xét xử, một trình tự pháp hay điều tra nào. Đám người này chia sẻ rất tích cực thông tin này và yêu cầu các tổ chức, đơn vị nhân quyền nước ngoài can thiệp vào Việt Nam.

Đặc biệt phản cảm hơn khi một vài bạn trẻ lặp lại hành động tương tự ngay trước gia đình ông bà nội của em. Chưa cần dư luận gây áp lực thì phận là ông bà nội, chắc họ đã đang rất đau khổ. Cháu nội thì mất, con dâu là thủ phạm, con trai đứng trước nguy cơ đồng lõa. Họ lại là người đau khổ nhất trong những người đang sống. Vậy mà một vài con người mang tiếng tình thương còn đến quấy quả gia đình ông bà nội V.A. Để đến khi gặp phản ứng thì lại chĩa điện thoại quay thậm chí dựng nên câu chuyện thần bí nhằm câu view, câu like từ hành động phản cảm đó.

Thậm chí có một nhóm người kéo băng rôn chân chung cư yêu cầu xử lý nghiêm những người có liên quan. Họ làm như không có họ, công lý không được thực thi trong khi cơ quan điều tra đang tích cực làm rõ vụ án. Và tôi cũng chẳng hiểu trong băng rôn đó có tiếng nước ngoài là để ai xem, hay họ đang được trả tiền hay mong muốn kiếm được tiền từ hành động đó.

Nếu thật sự thương cảm đối với sự việc của cháu V.A thì hãy trân trọng, dành nhiều sự yêu thương, sự quan tâm chăm sóc đối với các cháu bé trong gia đình và xung quanh mình. Đừng để sự việc đáng tiếc như của V.A diễn ra thêm lần nào nữa.

khoaden91

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.